(Vothuat.vn) – Glover Teixeira đã trở thành nhà vô địch hạng cân dưới nặng sau khi đánh bại Jan Blachowicz tại UFC 267 cuối tuần qua.

Như chúng tôi đã đưa tin, tại UFC 267 cuối tuần qua, Glover Teixeira đã buộc Jan Blachowicz phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ 2 qua đó chính thức trở thành tân vương hạng cân nặng.

Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu, võ sĩ 42 tuổi người Brazil cho thấy sự xúc động của bản thân vì quá trình nỗ lực và thành công.

Glover Teixeira buộc Jan Blachowicz đầu hàng tại UFC 267.
Glover Teixeira buộc Jan Blachowicz đầu hàng tại UFC 267.

“Cảm giác thật tuyệt vời,” Glover Teixeira chia sẻ sau chiến thắng ở Abu Dhabi.Tôi rất hạnh phúc. Đây là những gì tôi đã mơ ước trong 20 năm. 20 năm với nhiều thăng trầm, tôi khao khát chiếc đai này. Tôi muốn trở thành nhà vô địch. Đã có lúc tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ trở thành nhà vô địch, nhưng tôi yêu nó.”

“Tôi tiếp tục tin tưởng. Tôi nghiêm khắc với bản thân theo cách tôi cần làm, và bây giờ tôi đã giành được cậu bé này.”

Hành trình trở thành nhà vô địch của Glover Teixeira là một câu chuyện đáng chú ý. Nổi tiếng từ lâu bởi tài năng ấn tượng, Teixeira vẫn phải thi đấu ở quê hương Brazil trong thời gian dài trước khi được cấp thị thực đến Mỹ.

Glover Teixeira trở thành tân vương hạng cân dưới nặng UFC.
Glover Teixeira trở thành tân vương hạng cân dưới nặng UFC.

Võ sĩ sinh năm 1979 gia nhập UFC vào năm 2005 nhưng phải bảy năm sau mới thực sự bước chân vào lồng bát giác.

“Bạn phải làm việc,” Teixeira nói tiếp. “Bạn phải nỗ lực rất nhiều để hướng tới nó, rất nhiều sự nghiêm khắc. Giống như Khabib [Nurmagomedov] từng nói: Cuộc sống của một võ sĩ giống như một nhà tù vì bạn phải đặt mình vào vị trí đó – tránh xa nhiều thứ, tránh những buổi tiệc sinh nhật và tụ tập bạn bè. Chỉ có thể tự cô lập bản thân với tất cả những phiền nhiễu nếu bạn muốn trở thành xuất sắc nhất và trở thành nhà vô địch.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr