(Vothuat.vn) – Ứng viên hạng dưới nặng, Glover Teixeira tin rằng một tân binh vừa gia nhập UFC đang khiến nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya phải khiếp sợ.

Alex Pereira vừa chia tay làng kickboxing sau khi trở thành nhà vô địch 2 hạng cân GLORY để theo đuổi một thử thách khác. Võ sĩ 34 tuổi người Brazil được kỳ vọng rất lớn khi chuẩn bị ra mắt đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh bằng cuộc chiến với Andreas Michailidis tại UFC 268 diễn ra vào ngày 6 tháng 11 tới ở Madison Square Garden, New York, Mỹ.

Glover Teixeira, ứng viên hạng nhẹ và là bạn tập lâu năm của Alex Pereira tin rằng võ sĩ có nickname Poatan chứa tiềm năng lớn và là mối đe dọa đến nhà vô địch ở hạng cân trung UFC Israel Adesanya. Trong quá khứ Alex Pereira đánh bại Israel Adesanya cả 2 lần gặp nhau khi cùng thi đấu kickboxing trong năm 2016 và 2017. Đáng chú ý, ở lần gặp nhau tại Glory of Heroes 7, võ sĩ người Brazil đã giành chiến thắng knockout trước The Last Stylebender.

Alex Pereira từng đánh bại Israel Adesanya khi thi đấu kickboxing.
Alex Pereira từng đánh bại Israel Adesanya khi thi đấu kickboxing.

“Bố của anh ấy đã tới UFC,” Teixeira nói trên chương trình podcast Trocação Franca của MMA Fighting. “Adesanya không muốn nói về điều đó. Anh chàng này mới vừa đến đây, nhưng anh ta biết đó là một thử thách đối với bản thân. Không ai khiến Adesanya gặp nhiều rắc rối ở hạng cân 185 pound hơn anh ấy. Tôi không nói rằng anh ấy nhất định sẽ thắng, đó là một cuộc chiến khác, một lần khác, một phong cách khác, nhưng Adesanya hẳn đang cầu nguyện, ‘Vì tình yêu của Chúa, hãy xếp một người như Phil Davis cho anh chàng này’.”

Trận đấu MMA gần nhất của Alex Pereira diễn ra tại đấu trường LFA vào tháng 11 năm 2020, nơi võ sĩ người Brazil đã hạ gục Thomas Powell một cách kinh hoàng ngay hiệp 1. Glover Teixeira từng nếm đòn của Alex Pereira khi cả hai từng là bạn tập ở Danbury, Connecticut.

middle 1

“Anh ấy đánh vào xương sườn phải của bạn và xương sườn trái bị đau,” Teixeira cười. “Adesanya không phải là đối thủ xứng tầm với anh ấy. Trước hết, anh ấy sẽ bước vào trong trạng thái hoảng sợ. Pereira từng hạ gục anh ta bằng đôi găng 10 ounce. Với đôi găng chỉ 4 ounce trên tay… Và Adesanya không có thứ sức mạnh để hạ gục Poatan. Anh ấy giỏi lắm, đừng hiểu lầm, Adesanya rất tuyệt nhưng anh ấy không phải là một chiến binh bình thường. Adesanya đánh nhau như một người bình thường, Poatan thì không.”

Alex Pereira gia nhập UFC sau khi trở thành nhà vô địch 2 hạng cân GLORY.
Alex Pereira gia nhập UFC sau khi trở thành nhà vô địch 2 hạng cân GLORY.

Theo Glover Teixeira, một cuộc chiến tiềm năng với Israel Adesanya sẽ dễ dàng hơn cho Alex Pereira, bởi phong cách chiến đấu của cả hai.

inpage detail

“Tôi tin rằng nếu họ đặt Adesanya cho anh ấy, đó sẽ là một cuộc chiến dễ dàng hơn là gặp một số người khác. Phong cách tạo nên sự khác biệt. Ví dụ, tôi đánh bại Marreta [Thiago Santos], Marreta hạ gục Blachowicz, và Blachowicz hạ gục một gã đã đánh bại tôi, Corey Anderson.”

Glover Teixeira nói rằng anh đã trò chuyện với Alex Pereira về sự khác nhau giữa MMA và kickboxing. Teixeira tin rằng Poatan sẽ sớm thích nghi và “Tin rằng anh ấy sẽ thi đấu tốt tại UFC.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr