(Vothuat.vn) – Anderson Silva người đã từng thống trị hạng cân trung của UFC trong gần bảy năm nhận thấy thành công tương tự từ Israel Adesanya.

Israel Adesanya (21-1 MMA, 10-1 UFC) vẫn còn một chặng đường dài để cân bằng kỷ lục 10 lần bảo vệ đai ở hạng trung của Anderson Silva. Tuy nhiên việc The Last Stylebender đã đánh bại 4 trong 5 võ sĩ xếp hạng cao nhất của hạng cân, The Spider không nghĩ ra cái tên nào có thể phế truất ngôi vương của nhà vô địch gốc Nigeria.

“Hãy để tôi nói với bạn một điều rất quan trọng: Israel là nhà vô địch khổng lồ,” Anderson Silva chia sẻ trên Submission Radio. “Israel có nhiều kinh nghiệm trong môn kickboxing và tôi không thấy ai có thể chiến thắng thậm chí là thách thức Israel ở hạng cân của anh ấy. Có thể là ở hạng cân khác nhưng tại 185 pound, tôi không nghĩ ai có thể.”

Israel Adesanya vẫn đang là đương kim vô địch hạng cân trung UFC.
Israel Adesanya vẫn đang là đương kim vô địch hạng cân trung UFC.

Thực tế Israel Adesanya mới chỉ nhận duy nhất một thất bại trong sự nghiệp MMA của mình nhưng là trước nhà vô địch hạng dưới nặng UFC Jan Blachowicz. Sau trận thua đó, Adesanya đã trở lại hạng cân trung và tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục trước Marvin Vettori tại UFC 263 và dự kiến sẽ tái đấu với cựu vương Robert Whittaker ở lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.

Anderson Silva cho rằng khó có người đánh bại được Israel Adesanya ở hạng cân trung.
Anderson Silva cho rằng khó có người đánh bại được Israel Adesanya ở hạng cân trung.

Dù Robert Whittaker đang có sự trở lại mạnh mẽ kể từ khi mất danh hiệu vào tay Israel Adesanya bằng chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp lần lượt trước Darren Till, Jared Cannonier và Kelvin Gastelum nhưng Anderson Silva vẫn không cho rằng điều đó có thể ngăn The Last Stylebender.

“Đó là một trận đấu khác, nhưng tôi nghĩ Israel đang rất khó bị đánh bại.” Nhà cựu vô địch người Brazil tiếp tục. “Thật khó để nói về điều đó, bởi vì Israel đã chứng minh cho mọi người thấy lý do tại sao anh ấy là nhà vô địch ở hạng cân này.”

Nam Thành


Tin liên quan: