GSP tiết lộ khoảnh khắc nhục nhã nhất sự nghiệp của mình

Mới đây, huyền thoại GSP (Georges St-Pierre) vừa tiết lộ trận thua Matt Serra vào năm 2007 chính là khoảnh khắc nhục nhã nhất sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của anh.

UFC từ chối cho Rafael Dos Anjos đấu với Lawler hoặc Diaz tại UFC 200.
Rory Macdonald không ký hợp đồng mới với UFC

Việc GSP có trở lại thi đấu ở UFC hay không vẫn còn đang là 1 ẩn số. Trong suốt sự nghiệp sự của mình, GSP rất ít phải chịu nhận thất bại. Nhưng trận thua Matt Serra vào năm 2007 là trận đấu mà anh nhớ mãi mãi.

Gần tám năm sau cuộc chiến, GSP nói rằng đánh bại cựu vô địch Matt Hughes để giành đai vô địch và mọi người đều tin tưởng, nói với anh rằng anh sẽ trở thành võ sĩ giỏi nhất. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh rất nhiều trong trận đấu với Serra.

Trận thua trước Matt Serra là trận thua nhục nhã nhất sự nghiệp của GSP.
Trận thua trước Matt Serra là trận thua nhục nhã nhất sự nghiệp của GSP.

“Tôi đã trở thành nhà vô địch. Tôi đánh bại võ sĩ giỏi nhất thế giới đó là Matt Hughes, người dường như là bất khả chiến bại và tôi đã đánh bại anh ta. Vì vậy, bây giờ tôi đã trở thành một võ sĩ giỏi trong môn thể thao này và mọi người đều nói với tôi làm thế nào để được như tôi. Tôi bắt đầu tin về những sự thổi phồng về tôi”, GSP chia sẽ.

GSP trở nên nổi tiếng hơn ở phòng tập, anh luôn nghe những điều mà mọi người nói về anh, những điều tâng bốc về anh. Họ nói với anh là anh sẽ chiến thắng Serra dễ như một con dao cắt ngang miếng bơ.

“Tôi đã tập luyện nhưng không thể hiện bất cứ gì Tôi bắt đầu tin vào nó (những lời tâng bốc) rằng đây sẽ là trận đấu dễ dàng, họ đến và đưa tôi vào phòng thay đồ. Tôi nhé điều đó xảy ra như thế nào. Những chàng trai đến phòng thay đồ và đến lượt tôi bước ra sàn đấu. Tôi đi đến sàn đấu nhưng tinh thần không ổn định chút nào. Tôi thực sự chưa sẵ sàng cho trận đấu này. Lúc đó tôi đang làm ngược điều tôi nghĩ, cố gắng làm thức tỉnh mình và để không thể thất bại. Cảm giác như tôi đang đi một đám tang hay một thứ gì đó”.

Anh đã học được 1 bài học lớn từ sau trận thua Matt Serra và trở thành 1 huyền thoại của UFC.
Anh đã học được 1 bài học lớn từ sau trận thua Matt Serra và trở thành 1 huyền thoại của UFC.

Trong trận đấu đó GSP đã bị Matt Serra hạ Knock Out ngay trong hiệp 1, lúc đó anh mới chỉ giữ đai được 1 trận đấu duy nhất.

“Trận đấu bắt đầu, Anh ta đánh rất khó chịu. Tôi mất cân bằng bởi cú đấm đó và tôi nhớ khi nó diễn ra. Tôi sẽ bị đánh bại bởi chàng trai này, mọi người nhìn tôi và tôi không còn cách nào khác. Tôi đã rất tức giận”.

“Bây giờ đó là sự sỉ nhục. Sự sỉ nhục lớn nhất cuộc đời của tôi. Ngay cả khi tỷ lệ cược là 11 ăn 1. Thật điên rồ. Đó là 1 trong những xáo trộn lớn nhất lịch sử UFC, Tôi không quá tự hào về nó”.

Anh đang có dự định trở lại lồng bát giác sau thời gian dài giải nghệ.
Anh đang có dự định trở lại lồng bát giác sau thời gian dài giải nghệ.

GSP cho biết, đó chính là trận thua nhục nhã nhất của anh, nhưng cũng cho anh một bài học, một kinh nghiệm quý báu giành cho những trận đấu sau này.

Chính nhờ từ trận đấu này, GSP đã bỏ ngoài tai hết những câu nói tâng bốc về anh và chăm chỉ tập luyện. Kể từ đó anh giành được chuỗi 12 trận toàn thắng và bảo vệ thành công đai vô địch của mình cho đến khi giả nghệ vào tuổi 30.

Video trận đấu giữa GSP – Matt Serra:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”100259″]

H.C