loading...

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên lâu năm của Jon Jones, Brandon Gibson tin rằng tân vương hạng nặng sẽ sớm giã từ sự nghiệp.

Nhà cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight), Jon Jones (27-1 MMA, 21-1 UFC) đã giành được chiếc đai hạng nặng (heavyweight) sau khi hạ gục Ciryl Gane ngay hiệp 1 tại sự kiện chính UFC 285 vừa qua.

Chính Chủ tịch Dana White xác nhận cuộc chiến tiếp theo của Jon Jones là Stipe Miocic nhưng để ngỏ tương lai tiếp theo của nhà tân vô địch hạng nặng. Và giờ đến lượt huấn luyện viên lâu năm của Jones, Brandon Gibson tiết lộ rằng có thể võ sĩ 35 tuổi sẽ sớm giải nghệ vì không còn nhiều động lực.

Jon Jones trở thành nhà vô địch hạng cân nặng sau chiến thắng tại UFC 285.
Jon Jones trở thành nhà vô địch hạng cân nặng sau chiến thắng tại UFC 285.

“Tôi không chắc, nó tùy thuộc vào Jon,” Brandon Gibson chia sẻ trên The MMA Hour mới đây. “Tôi nghĩ về thể chất và tinh thần anh ấy có thể thi đấu nhiều năm nữa. Và chúng tôi đã chứng kiến nhiều ứng viên nặng ký có màn trình diễn đáng kinh ngạc ở độ tuổi 40, ngay cả Stipe [Miocic] cũng sắp 41. Tuy nhiên tôi nghĩ Jon sẽ là một trong những vận động viên nghỉ hưu sớm.

“Với tư cách là người hâm mộ MMA, tôi sẽ vẫn kêu gọi thêm các trận đấu nữa hoặc nói về những cuộc chiến tiềm năng,” Brandon Gibson nói tiếp. “Tuy nhiên tôi không nghĩ Jon còn nhiều điều để chứng minh.”

Cũng nhân dịp này, Brandon Gibson cũng nói về thời điểm thích hợp để Jon Jones trở lại lồng bát giác cho cuộc chiến tiềm năng với Stipe Miocic.

HLV Brandon Gibson tin rằng Jon Jones sẽ sớm giải nghệ.
HLV Brandon Gibson tin rằng Jon Jones sẽ sớm giải nghệ.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ tháng bảy. Tôi nghĩ Jon có tất cả công cụ, động lực để có một màn trình diễn thống trị khác vào tháng bảy.”

Sau cùng HLV Brandon Gibson tuyên bố rằng dù rất tôn trọng Stipe Miocic, nhưng ông không thấy cơ hội nào cho nhà cựu vô địch hạng nặng.

“Chúng tôi vẫn dành sự tôn trọng tối đa cho Stipe,” Gibson nói thêm. “Tôi không nghĩ có bất kỳ con đường rõ ràng nào để họ giành chiến thắng trước Jon. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ làm việc một cách nghiêm túc. Tôi biết Jon rất háo hức. Anh ấy nghĩ Stipe là một trong những võ sĩ vĩ đại của hạng cân nặng và tôi nghĩ đây là một dấu ấn khác để cũng cố vị thế GOAT của Jon.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr