Hot boy UFC Sage Northcutt trình diễn Kama điêu luyện

Sage Northcutt là cái tên đang nổi như cồn trong thời gian gần đây của UFC.

Buakaw thực hiện cú Flying Kick cực bá đạo
Người cha Knock out kẻ bất kính với con gái của mình

Tại UFC, anh đã làm cho toàn bộ khán giả phải bất ngờ và vỗ tay tán thưởng. Khi anh có màn ra mắt đấu trường UFC không thể hoàn hảo hơn, một series đấm liên tục của  Sage Northcutt khiến cho Francisco Trevino không thể chống đỡ, chiến thắng của anh chỉ vỏn vẹn đúng 57 giây.

Hot boy mới nổi của làng UFC Sage Northcutt.
Hot boy mới nổi của làng UFC Sage Northcutt.

Ngoài tài năng trên sàn đấu, Sage Northcutt còn có thể sử dụng Kama một cách điêu luyện, nhìn cách anh trình diễn và sử dụng thành thạo Kama, với trình độ như vậy anh có thể tham gia vào ISKA (giải biểu diễn binh khí võ thuật hàng đầu nước Mỹ).

Ít ai biết, ngay từ lúc chưa gia nhập vào UFC và tham gia luyện MMA. Sage Northcutt đã sử dụng thành thạo Kama và tham gia thi đấu tại một giải đấu nhỏ.

Chiến thắng của Sage Northcutt tại UFC 192:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81367″]

Kama là vũ khí “độc quyền” của Okinawa Karate với tiền thân là cây liềm – nông cụ của người Nhật Bản, sau này được Karate sử dụng như một vũ khí bao gồm các đòn móc – gạt – kéo – đấm – đâm. Có nhiều vũ khí Okinawa được sử dụng để biểu diễn freestyle ngày nay như côn nhị khúc (nunchaku), gậy dài (bo), quải (tonfa), nhưng kama lại rất hiếm thấy được dùng để biểu diễn vì độ khó trong kỹ thuật của nó. Ngay cả trênn đấu trường I.S.K.A, giải biểu diễn vũ khí võ thuật freestyle lớn nhất thế giới, số người thành công với các màn biểu diễn Kama cũng rất ít nếu so với các vũ khí khác.
Video Sage Northcutt trình diễn Kama:
[jwplayer player=”1″ mediaid=”81357″]
Một bài trình diễn Kama của Sage Northcutt khi chưa gia nhập UFC:
[jwplayer player=”1″ mediaid=”81365″]
H.C