(Vothuat.vn) – Theo dự kiến, Marlon Vera sẽ trở lại lồng bát giác tại sự kiện UFC 255, nơi anh sẽ đối đầu nhà cựu vô địch lông (featherweight) và huyền thoại MMA Jose Aldo. Thông tin được đăng tải bởi tờ MMA Mania. 

Marlon Vera từ lâu đã được xem như là một trong những ứng viên ở hạng gà (bantamweight) nhưng gặp khó khăn để tìm kiếm cơ hội giành danh hiệu. Điều đó đã có chút thay đổi sau chiến thắng knockout ngay hiệp một của anh trước võ sĩ nhiều triển vọng ‘Sugar’ Sean O’Malley tại UFC 252.

Và theo tờ Bjpenn, cuộc chiến với huyền thoại MMA Jose Aldo được xem là phần thưởng dành cho ‘Chito’ sau màn trình diễn ấn tượng đó.

Marlon Vera vẫn đang cố gắng tìm cơ hội tranh đai.
Marlon Vera vẫn đang cố gắng tìm cơ hội tranh đai.

Jose Aldo đã thống trị hạng lông UFC trong nhiều năm, và được nhiều người hâm mộ lẫn chuyên gia xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử MMA. Tuy nhiên sau các trận thua trước Conor McGregor, Max Holloway và Alexander Volkanovski – xen kẽ bằng các chiến thắng trước Frankie Edgar, Jeremy Stephens và Renato Moicano – Junior đã quyết định bỏ xuống hạng gà (bantamweight).

Jose Aldo vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở hạng gà.
Jose Aldo vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở hạng gà.

Aldo bắt đầu ở bantamweight bằng thất bại trước Marlon Moraes. Mặc dù vậy, võ sĩ sinh năm 1986 vẫn được trao cho một cuộc chiến cạnh tranh danh hiệu với Petr Yan, nơi anh bị knockout ở hiệp thi đấu thứ 5. Nếu đánh bại Marlon Vera, đây sẽ là chiến thắng đầu tiên của anh tại hạng cân này.

Một cuộc chiến được chú ý khác nữa của sự kiện UFC 255 là trận tranh đai hạng ruồi (flyweight) giữa nhà vô địch Deiveson Figuentico và kẻ thách thức hàng đầu Alex Perez, người thay thế Cody Garbrandt dự kiến ban đầu. Một trận tranh đai hạng ruồi khác nữa nhưng ở hạng cân của nữ là giữa Valentina Shevchenko và Jennifer Maia.

Dưới đây là chi tiết các thẻ đấu của UFC 255:

Deiveson Figueiredo vs. Alex Perez
Valentino Shevchenko vs. Jennifer Maia
Robbie Lawler vs. Mike Perry
Marlon Vera vs. Jose Aldo
Brandon Moreno vs. Brandon Royval
Ariane Lipski vs. Antonina Shevchenko
Maurício Rua vs. Paul Craig
John Allan Arte vs. Roman Dolidze
Alan Jouban vs. Jared Gooden

Nam Thành


Tin liên quan: