(Vothuat.vn) – Nối bước Conor McGregor và Dan Hardy, nhà vô địch 2 hạng cân Cage Warriors Mason Jones đã ký hợp đồng gia nhập UFC.

Thông tin được chính Mason Jones xác nhận trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Cụ thể, nhà vô địch 2 hạng cân Cage Warriors đã thông báo trên Instagram rằng đã ký hợp đồng cho 4 trận đấu với UFC.

“Thứ sáu, ngày 9 tháng 10, tôi đã ký hợp đồng 4 cuộc chiến với UFC, tổ chức MMA lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. Khoảnh khắc mơ ước của tôi thành hiện thực. Xin chân thành cảm ơn đội ngũ huấn luyện của mình và Graham Boylan [CEO Cage Warriors] về mọi thứ.”

Mason Jones xác nhận gia nhập UFC.
Mason Jones xác nhận gia nhập UFC.

Mason Jones, hiện đang có thành tích bất bại 10-0. Anh đã giành chức vô địch hạng cân bán trung (welterweight) Cage Warriors sau khi đánh bại Adam Proctor ngay hiệp đầu tiên tại sự kiện CW 116 hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Trước đó võ sĩ 25 tuổi người xứ Wales cũng đã có được chiếc đai hạng nhẹ (lightweight) sau khi giành chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Joe McColgan tại CW 113.

Mason Jones không phải là nhà vô địch Cage Warriors duy nhất gia nhập UFC. Trước đó Conor McGregor và Dan Hardy đã ký hợp đồng với UFC sau khi giành đai ở đấu trường MMA hàng đầu châu Âu.

Conor McGregor từng vô địch 2 hạng cân ở Cage Warriors trước khi gia nhập UFC.
Conor McGregor từng vô địch 2 hạng cân ở Cage Warriors trước khi gia nhập UFC.

Conor McGregor từng là nhà vô địch 2 hạng lông (featherweight) và nhẹ (lightweight) tại Cage Warriors trước khi làm được điều tương tự tại UFC.

Về phần Dan Hardy. The Outlaw có khởi đầu ấn tượng bằng danh hiệu ở hạng cân 165 pound trước khi bỏ trống danh hiệu đó rồi giành được đai vô địch hạng cân bán trung Cage Warriors. Chàng trai gốc Nottingham tham gia UFC và giành chiến thắng trước huyền thoại Georges St-Pierre để vô địch hạng cân bán trung năm 2010. Tuy nhiên sự nghiệp của anh buộc phải chấm dứt khi được chẩn đoán mắc hội chứng Wolff-Parkinson-White vào năm 2013. Dù vậy võ sĩ năm nay đã 38 tuổi vẫn hy vọng 1 ngày nào đó trở lại lồng bát giác.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr