(Vothuat.vn) – Theo huyền thoại UFC Georges St-Pierre, cả Jon Jones và Francis Ngannou đều sợ gặp nhau trong lồng bát giác.

Francis Ngannou đã trở thành tân vương của hạng cân nặng (Heavyweight) sau khi phế truất Stipe Miocic bằng một chiến thắng knockout tại UFC 260 hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Theo kế hoạch ban đầu, Francis Ngannou sẽ có lần bảo vệ đai UFC đầu tiên trong sự nghiệp trước kẻ thách thức Jon Jones. Dù vậy những mâu thuẫn giữa cựu vô địch hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight) và UFC về vấn đề tài chính khiến các thỏa thuận có nguy cơ khó đạt thành.

Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng cân nặng của UFC.
Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng cân nặng của UFC.

Mới đây trong lần xuất hiện trên podcast The Joe Rogan Experience, huyền thoại UFC Georges St-Pierre cho rằng cả Jon Jones và Francis Ngannou đều e ngại việc đối đầu với nhau.

“Đúng vậy, Jon Jones sợ Francis.” Georges St-Pierre chia sẻ. “Và Francis sợ Jon Jones. Vì nếu họ không sợ, họ sẽ không quan tâm đến những thứ xung quanh.”

“Tôi chắc chắn rằng chiến đấu rất quan trọng đối với họ.” Hall-of-Famer UFC, St-Pierre tiếp tục

“Đối với họ, thành công là điều quan trọng và khi bạn đặt tất cả vào để cân nhắc trường hợp này, thì việc lo sợ là bình thường.”

Jon Jones đang có cơ hội tranh đai ngay màn ra mắt hạng cân nặng UFC.
Jon Jones đang có cơ hội tranh đai ngay màn ra mắt hạng cân nặng UFC.

Theo nhà cựu vô địch người Canada gốc Pháp, dù sợ thì cả 2 vẫn sẽ bước vào cuộc chiến bằng khả năng tốt nhất của mình.

Năm nay 35 tuổi, Francis Ngannou đã có tổng cộng 19 trận thượng đài chuyên nghiệp với thành tích 16 thắng, 3 bại, trong đó có 6 lần nhận được giải thưởng màn thể hiện hay nhất sự kiện – “Performance of The Night” từ Ban tổ chức UFC.

Về phần Jon Jones, trong suốt 27 lần bước lên sàn đấu MMA chuyên nghiệp, võ sĩ người Mỹ mới chỉ 1 lần nhận thất bại hồi năm 2009 sau 1 quyết định đầy tranh cãi của trọng tài. Tới thời điểm này võ sĩ với biệt danh The Bones vẫn chưa thua lần nào ở các cuộc chiến tranh đai của mình.

Nam Thành


Tin liên quan: