(VoThuat.vn) – UFC đang phải loay hoay trong việc sắp xếp đối thủ kế tiếp cho tân vương hạng nặng Francis Ngannou.

Sau chiến thắng thuyết phục trước Stipe Miocic ở UFC 260, Francis Ngannou chia sẻ dự định tái xuất lồng Octagon vào tháng 7 hoặc tháng 8. Trong khi đó, UFC có kế hoạch để Ngannou trở lại sớm hơn.

Cụ thể, đội ngũ sắp xếp lịch đấu muốn Ngannou tái đấu Derrick Lewis vào ngày 12 tháng 6. Tuy vậy, phía võ sĩ người Pháp gốc Cameroon đã từ chối.

UFC muốn Ngannou tái đấu Lewis thay vì chờ đợi Jones.

“Ngannou từ chối vì thời điểm không phù hợp, không thể trách anh ta vì vừa giành đai vô địch. Vấn đề lớn hơn ở đây là phía UFC cho thấy họ không còn ý định chờ đợi Jon Jones.

Khi kế hoạch tổ chức trận đấu vào ngày 12 tháng 6 không khả thi, liệu UFC có thể quay lại với Jones? Có thể. Nhưng Lewis đã sẵn sàng. Sẽ không có gì bất ngờ nếu UFC cố gắng dời trận tái đấu vào mùa hè/mùa thu. Có vẻ như họ không muốn đáp ứng yêu cầu thù lao của Jones vào lúc này,” ký giả Ariel Helwani của ESPN cho hay.

Trận đấu giữa Ngannou với Jones liệu có thể diễn ra như mong muốn của NHM?

Trước đó, phía UFC dự định để Jones debut hạng nặng với trận chiến cùng Ngannou. Tuy vậy, kế hoạch này đang có nguy cơ đổ vỡ bởi BTC không tìm được tiếng nói chung với võ sĩ người Mỹ về vấn đề thù lao. Theo cựu vương light heavyweight, con số 10 triệu USD cho một trận đấu lớn là không thỏa đáng.

VoThuat.vn


Tin liên quan: