(Vothuat.vn) – Sau chiến thắng tại UFC 259, Islam Makhachev đã gọi tên Tony Ferguson như là đối thủ tiềm năng tiếp theo mà võ sĩ người Nga mong muốn.

Tại UFC 259 cuối tuần qua, Islam Makhachev đã buộc Drew Dober phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ ba, qua đó nối dài mạch thắng liên tiếp của mình lên con số 7.

Chia sẻ với các phóng viên sau sự kiện UFC 259, Islam Makhachev đã nhắc đến cựu vô địch tạm thời Tony Ferguson.

Islam Makhachev có chiến thắng thuyết phục trước Drew Dober ở UFC 259.
Islam Makhachev có chiến thắng thuyết phục trước Drew Dober ở UFC 259.

“Cuộc chiến trong mơ của tôi là Tony.” MMA Junkie dẫn lời Makhachev.

“Anh ấy vẫn đang gây sức ép lên Khabib. Tôi không hiểu anh chàng này, nhưng tôi muốn giúp anh ta giải nghệ. Anh ấy già rồi. Đầu óc của anh ta có chút điên. Đó là lý do tại sao tôi muốn giúp anh ấy.”

Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson từng được lên lịch cho một cuộc đối đầu năm 2015. Tuy nhiên họ chưa bao giờ thực sự bước vào lồng bát giác cùng nhau. Đáng nói là điều đó diễn ra nhiều lần với các lý do khác nhau, bao gồm cả việc đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới.

Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov nhiều lần lỡ hẹn gặp nhau trong lồng bát giác.
Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov nhiều lần lỡ hẹn gặp nhau trong lồng bát giác.

Tony Ferguson vẫn tỏ ra quyết tâm hướng đến một cuộc chiến với nhà vô địch người Nga. Tuy nhiên Khabib Nurmagomedov có vẻ không hứng thú tới việc thay đổi quyết định giải nghệ mà mình đã đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái. Trong khi đó Islam Makhachev là bạn tập nhiều năm của Khabib Nurmagomedov. Niềm hy vọng mới của nước Nga ở hạng cân nhẹ UFC tin rằng anh đủ sức hạ gục El Cucuy thay cho Khabib.

“Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy Khabib sẽ hạ gục anh ấy như thế nào.” Makhachev nói tiếp.

“Mọi người đều nói kiểu như Tony là một đối thủ khó nhằn với Khabib, nhưng tôi không bao giờ nghĩ như vậy vì kỹ năng vật của Khabib đã ở đẳng cấp khác. Không ai có thể làm như thế cả.”

Islam Makhachev muốn đấu Tony Ferguson ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.
Islam Makhachev muốn đấu Tony Ferguson ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Islam Makhachev cũng thừa nhận rằng việc đấu với Tony Ferguson không chỉ vì muốn bảo vệ danh dự cho bạn tập của mình.

“Tony là một võ sĩ rất giỏi vì anh ấy đã đánh bại rất nhiều đối thủ.” Makhachev nói thêm.

“Đó là lý do tại sao tôi chỉ muốn kiểm tra kỹ năng của mình và tôi biết mình có thể kết thúc anh ta.”

Cuộc chiến với Tony Ferguson chắc chắn sẽ đem đến nhiều cơ hội cho Islam Makhachev, người được coi là kẻ thách thức tiềm năng cho danh hiệu hạng nhẹ UFC tương lai gần.

“Thành thật mà nói, tôi chỉ muốn chiến đấu với ai đó trong top 5, nhưng tôi biết tất cả họ đều bận,” Makhachev tiếp tục. “Tôi biết Tony giờ đang rảnh. Đó là lý do tại sao tôi gọi tên anh ấy. Hãy làm cho điều này xảy ra.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr