loading...

(Vothuat.vn) – Israel Adesanya thừa nhận từng suy nghĩ về việc đi cướp nhiều năm về trước.

Israel Adesanya không cần phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc sau khi ký hợp đồng mới gần đây, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng với nhà vô địch hạng trung UFC.

Israel Adesanya sinh ra ở Nigeria, hiện đang là một trong những ngôi sao được trả lương cao nhất của UFC sau khi ký hợp đồng mới với công ty này chỉ vài ngày trước khi anh bảo vệ thành công chức vô địch hạng trung tại UFC 271 vào tháng 2 vừa qua.

Israel Adesanya đang là nhà vô địch hạng trung UFC.
Israel Adesanya đang là nhà vô địch hạng trung UFC.

Trước khi gia nhập UFC vào năm 2018, Israel Adesanya đã có 11 trận đấu trong sự nghiệp MMA ở các đấu trường nhỏ hơn. Không những thế, Kiwi còn thi đấu ấn tượng ở các sàn kickboxing và quyền anh.

Mới đây, Israel Adesanya đã có buổi thảo luận trên kênh Youtube The Diary Of A CEO. Nhà vô địch hạng trung của UFC đã nói về quãng thời gian khó khăn năm 2013. Đó là thời điểm, võ sĩ sinh năm 1989 vừa chia tay bạn gái và không thể chiến đấu vì đang trong quá trình hồi phục một chấn thương gãy xương hàm. Kết quả khiến The Last Stylebender chịu rất nhiều áp lực tài chính. Adesanya thừa nhận đã có lúc anh nghĩ đến việc đi cướp nhưng may mắn sớm loại bỏ tư tưởng đó.

Tôi nhớ khi đó mình nhìn vào các cánh cửa ở bên kia đường và ước gì mình có thể vào đó kiểu như ‘Hãy đưa tôi tất cả số tiền bạn có. Tôi không muốn làm tổn thương bạn, hãy đưa tiền cho tôi nào.”

“Đó là suy nghĩ thoáng qua nhưng chính điều đó khiến tôi đồng cảm với mọi người. Tôi hiểu lý do tại sao một số người trong số họ lại làm điều đó. Họ chỉ không còn lựa chọn khác.”

Israel Adesanya hồi tưởng về quãng thời gian khó khăn trong quá khứ.
Israel Adesanya hồi tưởng về quãng thời gian khó khăn trong quá khứ.

“Rõ ràng tôi sẽ không làm điều đó vì tôi không phải là một tên ngốc nhưng tôi nhận ra đây là lý do một số người họ thực hiện điều khủng khiếp đó bởi vì không còn lựa chọn khác. Họ chỉ muốn cái gì đó bỏ vào bụng.”

“Tôi cảm thấy mình vẫn còn may mắn dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu, tôi vẫn còn bố mẹ bên cạnh để ủng hộ, họ sẽ luôn sát cánh cùng tôi.”

“Giờ tôi không thể gặp họ thường xuyên, nhưng bất cứ khi nào tôi cần, họ đều ở đó. Vì vậy, tôi không bao giờ phải đi vào con đường đó.”

Israel Adesanya hiện đang có thành tích 22-1 trong sự nghiệp MMA và nhiều người đang bắt đầu thảo luận về việc anh sẽ trở thành một trong những võ sĩ vĩ đại nhất ở hạng cân 185 pound. Sau chiến thắng trước Robert Whittaker ở lần tái đấu hồi tháng 2, Adesanya đang tìm đối thủ cho lần trở lại lồng bát giác vào tháng 6 tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr