Jan Blachowicz bảo vệ đai hạng dưới nặng tại UFC 266

(Vothuat.vn) – Trận tranh đai hạng dưới nặng giữa đương kim vô địch Jan Blachowicz và kẻ thách thức Glover Teixeira dự kiến sẽ diễn ra tại UFC 266.

Jan Blachowicz đã giành được chiếc đai hạng dưới nặng (Light Heavyweight) vốn bị bỏ trống bởi Jon Jones bằng chiến thắng knockout trước Dominick Reyes tại sự kiện UFC 253 hồi tháng 9 năm ngoái. Võ sĩ người Ba Lan lần đầu bảo vệ đai thành công danh hiệu UFC khi chiến thắng nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya tại UFC 259 hồi tháng 3 vừa qua.

Mới đây Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận với nhà báo Brett Okamoto của ESPN về cuộc chiến bảo vệ đai thứ 2 của Jan Blachowicz. Theo đó, nhà vô địch người Ba Lan sẽ gặp Glover Teixeira tại sự kiện UFC 266 diễn ra vào ngày 4 tháng 9 (giờ địa phương).

Jan Blachowicz sẽ bảo vệ đai trước kẻ thách thức Glover Teixeira tại UFC 266.
Jan Blachowicz sẽ bảo vệ đai trước kẻ thách thức Glover Teixeira tại UFC 266.

Đánh bại Israel Adesanya hồi tháng 3 vừa qua đã giúp Jan Blachowicz nâng chuỗi thắng liên tiếp của mình lên con số 5. Cách đây vài ngày, nhà vô địch hạng dưới nặng đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi thành công bảo vệ danh hiệu UFC lần đầu tiên trong sự nghiệp.

“Tôi thậm chí còn cảm thấy tuyệt hơn nhiều so với khi đánh bại Dominick Reyes,” Blachowicz nói thêm. “Bởi vì bây giờ tôi đã chứng minh mình là một nhà vô địch thực sự. Tôi xứng đáng với chiếc đai này. Tôi không chỉ nhận được đai mà còn bảo vệ chiếc đai này. Nó có vị ngọt hơn một chút. Tôi rất tự hào. Nó ngọt ngào hơn một chút so với khi thắng Dominick Reyes.”

Về phần Glover Teixeira, võ sĩ người Brazil cũng đang có chuỗi thắng liên tiếp ở con số 5. Ra mắt UFC vào tháng 5 năm 2012, Teixeira đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Fabio Maldonado, Rampage Jackson, Ryan Bader, Ovince Saint-Preux, Rashad Evans, Jared Cannonier, Misha Cirukunov, Anthony Smith, Jacare Souza, Luke Rockhold hay gần nhất là Thiago Santos.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr