Sự xuất hiện của Alex Pereira tại hạng bán trung càng khiến cho cựu vương Jiri Prochazka phấn khích trước ngày chính thức trở lại UFC. 

Không giống như những hạng cân khác tại UFC, hạng bán nặng (light-heavyweight) đã trải qua rất nhiều biến động. Từ việc cựu vương Jiri Prochazka rút lui do chấn thương, trận tranh đai bế tắc giữa Jan Blachowicz và Magomed Ankalaev tại UFC 282. Cuối cùng, người ngồi lên ngôi vương cuối cùng lại là Jamahal Hill sau khi đánh bại lão tướng Glover Teixeira ngày giải nghệ.

Mới đây, Alex Pereira – cựu vương hạng bán trung tiếp tục công bố tham gia bể cá mập bán nặng. Sự xuất hiện của tay đánh đứng khét tiếng từng hai lần vô địch GLORY Kickboxing càng khiến các đối thủ phấn khích, trong đó có “Samurai” Jiri Prochazka.

Theo tình hình võ sĩ người CH Séc cập nhật, anh đã phần nào xử lý được chấn thương vai và có thể trở lại với 100% phong độ vào thời gian cuối mùa hè 2023.

“Vai tôi rất ổn, tôi vẫn có thể tập luyện hàng ngày. Tháng trước, các bài tập được thực hiện trơn tru, đó là lý do vì sao tôi thấy rất vui vào thời điểm này. Mọi quá trình đang hướng tới việc trở lại vào cuối mùa hè, có thể là tháng 9. Tôi nghĩ mình cần hoàn tất quá trình hồi phục để có sự chuẩn bị tốt nhất, chỉ 4 tháng nữa tôi. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và theo dõi lại mỗi tháng một lần.”

Jiri Prochakzka có thể trở lại với phong độ tốt nhất vào tháng 9.

Jiri Prochazka được biết đến nhờ lối đánh cống hiến với tỉ lệ knockout lên tới 86%, con số không tưởng với các võ sĩ MMA có trên 30 trận đấu. Anh cũng là một trong số các võ sĩ được tranh đai vô địch UFC nhanh nhất chỉ sau 2 trận thắng. Lối đánh của uy lực, bền bỉ nhưng đầy mạo hiểm của Jiri cũng được khán giả kì vọng sẽ thể hiện ra sao trước một võ sĩ có đôi tay “sát thủ” như Alex Pereira.

“Pereira, một võ sĩ có lối đánh đứng đẹp mắt, nhiều kĩ năng. Tôi kì vọng được thấy anh ấy thể hiện ở hạng cân của chúng tôi. Sự xuất hiện của Pereira là điều tốt cho hạng cân này.”

“Chúng tôi sẽ có cơ hội thể hiện những gì tốt nhất bởi đây là một cơ hội mới, với một võ sĩ đánh đứng như Pereira. Alex là một chiến binh xuất sắc vì lối đánh đó rất đơn giản, nhưng đủ hiệu quả và chính xác.”

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link