loading...

(Vothuat.vn) – Chiến thắng ấn tượng trước Pedro Munhoz đưa Jose Aldo tiến một bước dài ở hạng cân gà, và nó cũng truyền cảm hứng cho những câu chuyện về một trận tái đấu với Conor McGregor.

Tại UFC 265 vừa qua, Jose Aldo đã có chiến thắng thuyết phục trước ứng viên lâu năm của hạng cân dưới 135 pound, Pedro Munhoz. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Junior kể từ sau thất bại trước Petr Yan ở trận tranh đai hạng gà. Trước đó Aldo đã đánh bại Marlon Vera hồi tháng 12 năm ngoái.

Ngay sau chiến thắng của Jose Aldo tại UFC 265, các bình luận viên của ESPN là Chael Sonnen và Max Kellerman đã khơi lại chủ đề về trận tái đấu với Conor McGregor.

Jose Aldo đang thăng tiến tại hạng cân gà.
Jose Aldo đang thăng tiến tại hạng cân gà.

Jose Aldo và Conor McGregor từng gặp nhau trong một trận đấu thống nhất đai vào năm 2015. Tại đó võ sĩ người Brazil đã nhận thất bại chóng vánh khi trận đấu mới chỉ trôi qua 13 giây. Hiện tại, Aldo đang thăng tiến mạnh mẽ ở hạng cân dưới 135 pound, trong khi McGregor lại trải qua quãng thời gian không mấy dễ chịu ở hạng cân nhẹ khi chỉ có duy nhất 1 chiến thắng trong năm năm qua. Mới nhất, võ sĩ người Ireland còn dính chấn thương chân kinh hoàng, điều khiến anh bị xử thua knockout kỹ thuật trong cuộc đấu với Dustin Poirier tại UFC 264. Và điều đó có vẻ khiến Jose Aldo không còn hứng thú đấu với cựu vương 2 hạng cân UFC.

“Tôi không hiểu ý anh bạn là gì,” Jose Aldo chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với MMA Fighting. “Tôi không có cơ hội chen vào cuộc tái đấu của họ, không ai trong chúng tôi nghĩ đến chuyện đó, và mỗi người đều có hướng đi riêng.”

Jose Aldo từng thua Conor McGregor ở trận tranh đai featherweight.
Jose Aldo từng thua Conor McGregor ở trận tranh đai featherweight.

Jose Aldo khẳng định mục tiêu hiện nay của anh là hướng đến danh hiệu hạng gà chứ không phải là một cuộc chiến với Conor McGregor ở hạng nhẹ.

“Không, tôi không thấy khả năng mình sẽ chiến đấu với Conor. Tôi nghĩ là không bao giờ. Tôi thậm chí có thể khẳng định điều đó.”

“Không anh bạn, không đời nào đâu,” Jose Aldo tiếp tục. “Tôi đang chuẩn bị tranh đai, tôi muốn xây dựng sự nghiệp ở hạng bantamweight và làm nên lịch sử theo cách của mình. Tôi rất vui khi Sonnen và những người khác nói về trận tái đấu đó, nhưng tôi không thấy khả năng mình đấu với anh ta. Tôi thấy trận đấu tiếp theo của mình là ở hạng cân bantamweight và theo cách đó, chúng tôi sẽ tiến gần hơn đến cuộc chiến tranh đai.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr