(Vothuat.vn) – Karolina Kowalkiewicz đã thay đổi và thành công bằng chiến thắng trước Felice Herrig cuối tuần qua.

Karolina Kowalkiewicz (13-7 MMA, 6-7 UFC) đã thành công cắt chuỗi 5 trận thua liên tiếp của mình bằng chiến thắng trước Felice Herrig (14-10 MMA, 5 5 UFC) tại UFC Fight Night 207 cuối tuần qua. Nữ võ sĩ người Ba Lan buộc đối thủ phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ 2.

Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu, Karolina Kowalkiewicz cho biết bản thân đã phải thay đổi và hy sinh rất nhiều. Dù vậy cô cảm thấy hạnh phúc khi đã chiến thắng trở lại.

Karolina Kowalkiewicz (áo đỏ) trong trận đấu với Felice Herrig.
Karolina Kowalkiewicz (áo đỏ) trong trận đấu với Felice Herrig.

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi mình đã thắng trận đấu này,” Kowalkiewicz đã nói trong nước mắt với các phóng viên sau trận đấu. “Tôi đã trở lại. Thật tuyệt vời.”

Karolina Kowalkiewicz cho biết cô đã rời bỏ quê nhà Ba Lan để đến Coconut Creek, Florida và tham gia phòng tập American Top Team.

“Trước cuộc chiến này, tôi đã thay đổi mọi thứ,” Kowalkiewicz nói tiếp. “Tôi biết đây là cơ hội cuối cùng để làm điều gì đó. Tôi đã bỏ lại gia đình, những chú chó của tôi ở Ba Lan. Tôi đến American Top Team ở Florida. Tôi đã trải qua hai tháng một mình mà không có bạn bè, gia đình, chồng và những chú chó của tôi. Tôi đã tập luyện với Huấn luyện viên Parrumpa và Huấn luyện viên Anderson. Tôi tin tưởng họ và bây giờ tôi đã chiến thắng trong cuộc chiến của mình.”

Karolina Kowalkiewicz hạnh phúc khi chiến thắng trở lại.
Karolina Kowalkiewicz hạnh phúc khi chiến thắng trở lại.

Khi được phóng viên hỏi tại sao lại chọn American Top Team, Karolina Kowalkiewicz đã nói vui rằng chính đối thủ cũ của cô Joanna Jedrzejczyk là động lực khiến cô tiến tới Florida.

“Đó là một quyết định khó khăn, nhưng tôi biết nó sẽ tốt cho mình,” Kowalkiewicz nói thêm. “…Joanna đã giúp tôi xây dựng toàn bộ trại huấn luyện trước cuộc chiến này. J.J, Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi ở đây là vì bạn. Chiến thắng này là kết tinh của tinh thần đồng đội.”

Đây mới là chiến thắng đầu tiên của Karolina Kowalkiewicz kể từ tháng 4 năm 2018. Sau cùng, võ sĩ 36 tuổi người Ba Lan cho biết cô vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê dù cho hành trình này không bao giờ là dễ dàng.

“Thật dễ dàng để yêu thích môn thể thao này khi bạn là nhà vô địch, khi bạn đang chiến thắng trong các trận đấu của mình,” Kowalkiewicz tiếp tục. “Nhưng khi bạn bắt đầu thua, một, hai, ba trận đấu mà bạn vẫn yêu thích nó, nghĩa là bạn thực sự là một chiến binh. Tôi là một chiến binh. Tôi yêu MMA. Tôi yêu UFC. Tôi thích trở thành một phần của UFC. Đây là nhà tôi. Tôi có thể nói gì? Đây là nhà tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link