(Vothuat.vn) – Kayla Harrison cho biết việc trở thành một người mẹ còn khó khăn hơn chuyện cô vô địch Olympic và MMA.

Vào tháng 11 năm ngoái, Kayla Harrison đã chính thức nhận cháu gái Kyla (9 tuổi) và cháu trai Emery (3 tuổi) từ mẹ cô, được toàn quyền chăm sóc 2 đứa trẻ.

Kayla Harrison từng nhiều năm thi đấu judo chuyên nghiệp với vô vàn thành tích ấn tượng. Đáng chú ý, nữ võ sĩ người Mỹ từng 2 lần liên tiếp giành HCV ở hạng cân 78kg tại Olympic lần lượt vào các năm 2012 và 2016.

Kalya Harrison cùng với Kyla và Emery.
Kalya Harrison cùng với Kyla và Emery.

Kayla Harrison bất ngờ chuyển sang thi đấu MMA chuyên nghiệp vào năm 2016 và cũng gặt hái nhiều thành tích. Năm 2019, nữ võ sĩ sinh năm 1990 trở thành nhà vô địch hạng nhẹ của PFL và tiếp tục làm điều đó 2 năm sau.

Dù thành công với sự nghiệp võ thuật, Kayla Harrison lại không có nhiều chuẩn bị cho việc nuôi dạy con cái.

“Chúa tôi, làm mẹ là công việc khó nhất từ trước đến nay,” Kayla Harrison chia sẻ với SunSport.

“Bạn nghĩ giành HCV Olympic là khó? Bạn nghĩ rằng chiến đấu trong lồng rất khó?” Nữ võ sĩ 31 tuổi nói tiếp. “Chà, có một đứa con. Bạn sẽ phải sống trong hoảng sợ suốt phần đời còn lại của mình. Thật khó, thật đáng sợ nhưng tôi yêu chúng rất nhiều và tôi muốn làm điều đúng đắn cho chúng.”

“Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết mình đang làm đúng với tư cách là cha mẹ? Không ai biết, không có trong cuốn hướng dẫn nào cả. Không ai nói cho bạn biết bạn phải làm gì.”

“Bạn phải tự tìm ra nó và tôi thậm chí không biết mình có bỏ lỡ điều gì hay không.”

Kayla Harrison có nhiều thành công trong sự nghiệp võ thuật.
Kayla Harrison có nhiều thành công trong sự nghiệp võ thuật.

Dù thừa nhận việc làm mẹ là công việc khó khăn nhưng Kayla Harrison cho biết cô đang hạnh phúc với điều đó. Nữ võ sĩ người Mỹ khẳng định chính những đứa trẻ đã giúp cô hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống, cảm thấy cuộc đời của mình trước kia thật trống rỗng và ích kỷ.

“Chúng đã thay đổi cuộc đời tôi và cứu rỗi tôi nhiều như tôi hy vọng mình sẽ thay đổi cuộc sống của chúng.”

“Tuy nhiên phải nói thẳng rằng, làm mẹ đơn thân là công việc khó khăn nhất trên thế giới,” Harrison nói thêm. “Tôi khá mệt mỏi suốt 24/7! Tôi cảm thấy như mình đã không ngủ kể từ khi có chúng.”

Kayla Harrison đã giành chiến thắng trong trận ra quân mùa giải PFL 2022 của mình. Đánh bại Marina Mokhnatkina và dự kiến sẽ đối đầu với Kaitlin Young tuần này.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link