Kết quả UFC Fight Night 162: Demian Maia thắng ngoạn mục trước Ben Askren

(VoThuat.vn) – Cuối tuần qua, UFC lại tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ võ tổng hợp với sự kiện UFC Fight Night 162. Tâm điểm của sự kiện này không gì khác ngoài trận đấu giữa Demian Maia và Ben Askren.

Sự kiện UFC Fight Night 162 là một sự kiện có phần khá yên ắng khi hai tên tuổi thi đấu trận main card không phải những cái tên quá nổi tiếng lần lượt là Demian Maia và Ben Askren. Thêm vào đó, không quá nhiều người đặt kì vọng vào trận đấu này vì ai cũng nghĩ đây sẽ là một trận đấu grappling nhàm chán. Quả thật, trận đấu đã diễn ra chủ yếu trên mặt sàn nhưng không hề nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ.

Kết quả hình ảnh cho demian maia vs askren

Ngay từ hiệp 1, Maia chủ động đánh đứng để hạn chế khả năng địa chiến của Askren. Trong khi đó, nhà cựu vô địch ONE Championship lại tìm mọi cách để áp sát và ôm đối thủ vào một cuộc địa chiến. Ben Askren cuối cùng đã làm được điều đó. Tuy nhiên lúc này thời gian chỉ còn lại 40 giây và anh không thể tận dụng được cơ hội.

Sang hiệp hai Ben vẫn là người chủ động nhưng anh thay đổi lối chơi sang đánh đứng. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho Maia. Hiệp đấu tiếp theo Ben Askren tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong các pha quật ngã với một cú ném ngang (lateral throw), thể lực giảm sút khiến Maia chậm đi đáng kể và bắt đầu bị ép đài. Tuy nhiên, Ben Askren lại bất cẩn rơi vào thế khóa của Maia, dẫn tới một đòn khóa cổ sau, bậc thầy BJJ Demian Maia đã xuất sắc chiến thắng trận đấu đầy căng thẳng.

Kết quả hình ảnh cho demian maia vs askren

Trận thắng giúp Maia có lần thứ 3 liên tiếp ca khúc khải hoàn sau chuỗi trận thua đáng quên. Tay đấm kì cựu năm nay đã 42 tuổi vẫn chứng minh mình đủ sức chinh chiến tại đấu trường khắc nghiệt nhất thế giới. Trong khi đó, Ben Askren sau khởi đầu thuận lợi tại UFC đã thất bại 2 trận liên tiếp. Có lẽ, UFC vẫn là thử thách quá lớn với nhà cựu vương ONE Championship.

Hoài Phương