(Vothuat.vn) – Theo HLV Javier Mendez, Khabib Nurmagomedov đã dự đoán chính xác cái cách mà Alexander Volkanovski gây khó dễ cho Islam Makhachev tại UFC 284 hồi tháng 2.

Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC), nhà vô địch hạng lông (featherweight) đã thất bại trong nỗ lực lật đổ ông vua của hạng cân nhẹ (lightweight) Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) trong trận đấu diễn ra ở Perth, Australia. Sau 5 hiệp đấu võ sĩ người Nga được tuyên bố thắng trận bằng điểm số từ cả 3 trọng tài.

Dù vậy không thể phủ nhận Alexander Volkanovski đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đương kim vô địch ở trận đấu đó. Và theo Javier Mendez, trước UFC 284, cựu vô địch hạng nhẹ và đồng thời là huấn luyện viên của Islam Makhachev đã cảnh báo trước mối nguy hiểm từ nhà đương kim vô địch hạng lông.

Islam Makhachev vượt qua Alexander Volkanovski tại UFC 284.
Islam Makhachev vượt qua Alexander Volkanovski tại UFC 284.

“Khabib đã gọi cho tôi và nói, ‘Huấn luyện viên, tôi thực sự lo lắng về cuộc chiến này. Volkanovski thực sự rất khó chơi. Tôi hơi lo lắng cho Islam,'” Javier Mendez chia sẻ trên podcast Jibber with Jaber. “Lúc đó tôi kiểu như, ‘Không. Chúng ta sẽ thắng. Tôi không cần biết nó sẽ diễn ra thế nào nhưng chúng ta sẽ thắng. Vì vậy, tôi hiểu sự lo lắng của anh, Khabib, nhưng tôi chẳng có gì để lo lắng cả.”

“Thực tế khi bước vào cuộc chiến, tất cả những gì Khabib nói đã diễn ra. Cuộc chiến đó siêu cam go.”

Javier Mendez thừa nhận Alexander Volkanovski có một hiệp đấu thứ năm đầy mạnh mẽ nhưng bằng bản lĩnh và sự vượt trội, Islam Makhachev đã vượt qua những thời khắc khó khăn để bảo vệ thành công danh hiệu.

Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 284.
Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 284.

Với tôi, Alex đã thắng hiệp thứ năm đó,” Mendez nói thêm. “Các hiệp đấu khác thì Islam đã thắng. Với cá nhân tôi, Islam thắng 4-1.”

Trong 3 trọng tài chấm điểm ở trận đấu đó, 1 người chấm 4 hiệp thắng cho Islam Makhachev, 2 người còn lại chấm 3-2 nghiêng về nhà đương kim vô địch hạng nhẹ.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link