(VoThuat.vn) – Theo Forbes, Khabib Nurmagomedov đã kiếm được 13 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua (đến ngày 6 tháng tư 2020). Nhưng con số ấn tượng đó vẫn thua xa bại tướng của anh Conor McGregor.

Theo tạp chí tài chính danh tiếng Forbes, Khabib Nurmagomedov đã bỏ túi 8 triệu bảng sau trận thắng Dustin Poirier hồi tháng 9 năm ngoái. Khoản tiền còn lại đến từ các hợp đồng tài trợ khác. Mỗi phát ngôn của Khabib cũng được các thương hiệu trả 63 nghìn bảng.

Võ sĩ 31 tuổi trở thành 1 trong những người có ảnh hưởng nhất tại Nga. Anh vượt qua nhiều tên tuổi đình đám của làng thể thao lẫn giải trí như rapper Egor Kreed, VĐV khúc côn cầu Alexander Ovechkin, VĐV khúc côn cầu trên băng Artemi Panarin và tay vợt Daniil Medvedev. Thậm chí, Khabib còn được xếp trên ca sĩ Olga Buzova, 1 trong những nghệ sĩ đương đại thành công nhất nước Nga. Những thành công đó giúp Khabib được xếp đứng đầu trong danh sách “Người Nga dưới 40 tuổi thành công nhất”.

Khabib Nurmagomedov bỏ túi 13 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua.
Khabib Nurmagomedov bỏ túi 13 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua.

Tuy nhiên nói về danh tiếng và khả năng kiếm tiền, Khabib Nurmagomedov vẫn phải chào thua Conor McGregor, người bị anh đánh bại ở trận tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) năm 2018. Võ sĩ người Ireland bỏ túi số tiền gấp 3 lần Khabib trong năm tài chính vừa qua (39 triệu bảng), theo Forbes.

Riêng chiến thắng trước Donald ‘Cowboy’ Cerrone hồi tháng Giêng đã giúp McGregor bỏ túi 25 triệu bảng tiền thưởng và lượt xem trả phí. Cựu vô địch 2 hạng cân UFC còn có thêm 4 triệu bảng từ hợp đồng tài trợ cùng Reebok (ký năm 2018).

Không võ sĩ UFC nào kiếm tiền giỏi hơn Conor McGregor.
Không võ sĩ UFC nào kiếm tiền giỏi hơn Conor McGregor.

The Notorious còn sở hữu 1 thương hiệu rượu Proper No. Twelve Irish whiskey được phân phối chính thức ở Ireland, Úc, Canada, Nga và Mỹ.

Nói về mâu thuẫn giữa 2 võ sĩ MMA hàng đầu hiện nay, có thể nhắc đến sự kiện UFC 229, nơi Khabib giành chiến thắng thuyết phục trước McGregor. Sau trận đấu, võ sĩ người Nga đã lao vào đội ngũ của McGregor khiến tình hình trở nên hỗn loạn. Kể từ đó cả 2 luôn dành những từ ngữ không hay về nhau.

Khabib Nurmagomedov từng đánh bại Conor McGregor ở trận tranh đai hạng nhẹ.
Khabib Nurmagomedov từng đánh bại Conor McGregor ở trận tranh đai hạng nhẹ.

Mới nhất, Conor McGregor thậm chí còn cho rằng Khabib Nurmagomedov lợi dụng việc bố, ông Abubakar Nurmagomedov dính COVID-19 để trốn chạy khỏi trận đấu với Tony Ferguson.

Nam Thành


Tin liên quan: