(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov đã rất ấn tượng với phong thái đĩnh đạc và lạnh lùng của Islam Makhachev tại UFC Fight Night 202.

Việc Beneil Dariush chấn thương để ban tổ chức phải lên phương án thay đổi đối thủ khi trận đấu chỉ còn 10 ngày chuẩn bị dường như không ảnh hưởng đến tâm lý của Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC). Võ sĩ người Nga vừa có chiến thắng TKO đầy thuyết phục trước kẻ đóng thế Bobby Green ngay trong hiệp đấu đầu tiên tại sự kiện UFC Fight Night 202 cuối tuần qua. Kết quả giúp Makhachev nối dài chuỗi thắng liên tiếp lên con số 10.

Chứng kiến màn trình diễn của Islam Makhachev, huấn luyện viên kiêm cố vấn Khabib Nurmagomedov đã dành nhiều lời khen cho cậu học trò.

Islam Makhachev có chiến thắng thuyết phục tại UFC Fight Night 202.
Islam Makhachev có chiến thắng thuyết phục tại UFC Fight Night 202.

Islam có tâm lý như một nhà vô địch,” Khabib Nurmagomedov chia sẻ sau UFC Fight Night 202. “Đối thủ là ai không quan trọng, mục tiêu của anh ấy vẫn giữ nguyên.”

“Tất nhiên chúng tôi có chút thất vọng khi đối thủ của anh ấy không phải là Beneil. Cậu ta bị chấn thương nặng và sẽ trở lại vào cuối năm. Nếu anh ấy thắng một trận nữa, anh ấy sẽ là cái tên tiếp theo trong hàng.”

Dù vậy, cựu vô địch người Nga cũng thừa nhận trình độ của Islam Makhachev có sự chênh lệch quá lớn so với Bobby Green.

“Tôi không muốn thiếu tôn trọng Bobby Green,” Nurmagomedov tiếp tục. “Tôi đã xem nhiều trận đấu của anh ấy. Tuy nhiên luôn có khoảng cách về đẳng cấp. Tôi luôn nói với mọi người: Có chiến binh là nhà vô địch, có người chỉ ưu tú. Tôi nghĩ Bobby Green là một võ sĩ ưu tú. Islam ở một đẳng cấp khác. Tôi cảm nhận được điều đó khi tập luyện cùng anh ấy trong một thời gian dài.”

Islam Makhachev đang có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp.
Islam Makhachev đang có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp.

Kể từ khi tuyên bố giải nghệ, Khabib Nurmagomedov luôn cố gắng thúc đẩy một cuộc chiến tranh đai cho Islam Makhachev. Cựu vô địch người Nga tin rằng cuối năm nay là thời điểm thích hợp để Islam Makhachev bước vào trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp.

“Dana [White] nói rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện lớn ở Abu Dhabi vào cuối năm nay, và tôi nghĩ đó là nơi Islam sẽ tranh đai,” Nurmagomedov nói thêm. “Nếu tôi nói rằng Justin Gaethje sẽ thắng, có lẽ mọi người sẽ nghĩ vì tôi từng chiến đấu với anh ấy, đại loại như thế. Đối với UFC, sẽ tốt hơn nếu Charles Oliveira giành chiến thắng – chuỗi 11 chiến thắng đấu với chuỗi 10 chiến thắng.”

“Tôi thực sự muốn Charles đấu với Islam, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu là Justin Gaethje.” Nurmagomedov nói tiếp. “Justin Gaethje sẽ thắng trận đấu này nếu Charles không thể kết liễu anh ấy.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link