loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch boxing hạng nặng Oleksandr Usyk đã gửi một thông điệp đến Tổng thống Nga – Vladimir Putin.

Dù chiến sự đang diễn ra tại Ukraine, nhưng Usyk vẫn quyết định trở về quê hương để phản đối hành động mang tính xâm lược của Nga. Như vậy, anh em nhà Klitschko đã không còn là những ngôi sao boxing duy nhất lên tiếng về cuộc xung đột vũ trang này.

Trước Usyk, Vitali cùng Wladimir Klitschko đã lên tiếng về động thái của Nga.

Giống như hai người đàn anh đồng hương, “Mèo Olek” thể hiện quan điểm rõ ràng của bản thân bằng lời nhắn gửi đến Putin:

“Xin chào, tôi tên là Oleksandr Usyk. Tôi muốn kêu gọi những người dân nước Nga. Nếu các bạn coi chúng tôi là những người anh em láng giềng, thì đừng để quân đội của các bạn, con cháu của các bạn đi đến lãnh thổ đất nước chúng tôi. Hãy ngừng tấn công chúng tôi!

Tôi cũng thỉnh cầu Tổng thống Putin. Hãy chấm dứt cuộc chiến tranh này! Đừng gửi các tối hậu thư và đưa ra điều kiện của mình, hãy ngồi xuống và đàm phán. Chúng ta cần nói chuyện và kết thúc mọi thứ.

Những người con, người mẹ, người bà của chúng tôi cùng những người dân thường khác đang phải ẩn nấp dưới hầm. Chúng tôi đang ở trên đất của mình, và sẽ hành động nếu bắt buộc phải thế.

Chúng tôi đang bảo vệ chính mình. Hãy ngừng nó lại. Chấm dứt cuộc chiến này! KHÔNG CHIẾN TRANH!” – Usyk phát biểu qua một video trên Instagram.

“Mèo Olek” kêu gọi Tổng thống Putin giải quyết sự việc theo phương thức hòa bình.

Rõ ràng, võ sĩ 35 tuổi đang đứng về phía quê hương trong thời điểm khó khăn này. Usyk thể hiện rất nhiều cảm xúc trong lời nhắn gửi. Anh không muốn thấy đồng bào mình bị giết nhiều hơn nữa và mạnh mẽ thôi thúc Tổng thống Putin dừng cuộc chiến.

Vào tháng Chín năm ngoái, Usyk đã trở thành người hùng của Ukraine (sau thời anh em nhà Klitschko) khi đánh bại Anthony Joshua và trở thành nhà vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO hạng nặng ngay trên đất Anh. Võ sĩ sinh năm 1987 sẽ có màn tái đấu AJ vào khoảng tháng Năm tới.

Những khoảnh khắc đáng chú ý về Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr