loading...

(VoThuat.vn) – Cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine khiến nhà cựu vô địch boxing hạng nặng thế giới Vitali Klitschko cũng phải vào cuộc.

Hiện tại, Klitschko đang là Thị trưởng của thành phố Kyiv – thủ đô quốc gia Đông Âu Ukraine. Tất nhiên, đại diện cho thành phố Kyiv nói riêng và đất nước Ukraine nói chung, huyền thoại boxing 50 tuổi không thể đứng ngoài “cuộc xâm lược” do người Nga phát động.

Vậy nên, đã xuất hiện hình ảnh “Tiến sĩ Nắm đấm Thép” trong bộ quân phục, đang lắp đạn vào khẩu súng máy để bảo vệ quốc gia của mình. Và bức ảnh này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

Hình ảnh Klitschko mặc quân phục và lắp đạn cho khẩu súng máy.

Thực tế, bức hình này xuất hiện đầu tiên trên trang boxinginsider.com vào cuối ngày thứ Sáu, với đoạn chú thích: “Vitali Klitschko cho thấy sự cam kết hoàn toàn với Quân đội Phòng vệ Ukraine”.

Bản tin này cũng cho biết thêm rằng: “Vitali Klitschko xác nhận anh ấy sẽ chiến đấu để bảo vệ quê hương Ukraine trước cuộc xâm lược của quân đội Nga”.

Vào thứ Năm, ngày đầu tiên nước Nga có những động thái về quân sự, Vitali cùng em trai mình – Wladimir Klitschko – đã yêu cầu động đồng quốc tế giúp đỡ để đối mặt với hành động gây chiến của Nga, trong một video được đăng trực tuyến bởi chủ bút trang talkSPORT là Michael Benson.

Benson viết trên Twitter: “Tôi kêu gọi các đối tác quốc tế hãy theo dõi tấm thảm kịch đang diễn ra vào lúc này tại Ukraine. Cuộc chiến vô nghĩa này sẽ chẳng có ai giành chiến thắng, chỉ có những kẻ thất bại.

Tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta phải đoàn kết để chống lại hành động xâm lăng này của người Nga. Đừng để nó tiếp diễn tại Ukraine, tại châu Âu và cuối cùng là cả thế giới. Đoàn kết lại, chúng ta sẽ có sức mạnh.”

Tuy đã giải nghệ, nhưng anh em nhà Klitschko vẫn có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với người dân Ukraine nói riêng và người hâm mộ boxing khắp thế giới nói chung. Và rõ ràng, họ đang tỏ thái độ mạnh mẽ với hành động quân sự của đất nước láng giềng Nga.

Hai nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới sẵn sằng chiến đấu vì Ukraine.

Được biết, ngoài Vitali cùng Wladimir Klitschko thì một võ sĩ hạng nặng nổi danh khác của Ukraine là Oleksandr Usyk cũng đã lên tiếng. Nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF cho biết anh đang trên đường trở về quê hương để cùng đồng bào của mình chống lại cuộc chiến tranh nói trên.

10 chiến thắng knockout nổi bật của Vitali Klitschko:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr