loading...

(Vothuat.vn) – Đó là quan điểm từ Alexander Gustafsson, một chiến binh từng 3 lần thách thức danh hiệu tại UFC.

Không chỉ là đối tác tập luyện lâu năm của Khamzat Chimaev (10-0 MMA, 4-0 UFC) tại trung tâm huấn luyện Allstars ở Thụy Điển, Alexander Gustafsson cũng là chiến binh kỳ cựu tại UFC với 3 lần thách thức danh hiệu nhưng lần lượt thất bại trước Jon Jones, Daniel Cormier và gần nhất là Jon Jones tại UFC 232.

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN gần đây, Alexander Gustafsson thể hiện sự kỳ vọng lớn vào ngôi sao đang lên Khamzat Chimaev. Võ sĩ gốc Chechnya đang có chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp tại UFC. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất hồi tháng 10 năm ngoái, Chimaev tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng để buộc Li Jingliang phải sớm đầu hàng ngay hiệp 1.

Khamzat Chimaev vẫn đang duy trì thành tích bất bại tại UFC.
Khamzat Chimaev vẫn đang duy trì thành tích bất bại tại UFC.

Alexander Gustafsson cho rằng Khamzat Chimaev có thể hạ gục nhà đương kim vô địch hạng bán trung Kamaru Usman (20-1 MMA, 15-0 UFC).

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh ấy sẽ đưa Kamaru Usman vào giấc ngủ,” ESPN dẫn lời Alexander Gustafsson. “Tôi nghĩ nếu anh ấy chỉ chạm vào cằm, thì khả năng lớn là Kamaru Usman sẽ đi ngủ. Tôi thích Kamaru Usman. Anh ấy là nhà vô địch vĩ đại và anh ấy vừa phá kỷ lục, thật vui khi thấy anh ấy chiến đấu vì anh ấy là một chiến binh rất giỏi, có kỹ thuật – tôi thích đòn đánh và khả năng vật của anh ấy, và bạn có thể thấy anh ấy đang ở trên đỉnh cao, Kamaru Usman. Tuy nhiên tôi không thể thấy anh ta có thể chịu đựng được những cú đấm của Khamzat.”

Kamaru Usman đang là đương kim vô địch hạng cân bán trung UFC.
Kamaru Usman đang là đương kim vô địch hạng cân bán trung UFC.

“Tôi đã gặp rất nhiều vận động viên và võ sĩ MMA và tất cả những điều đó khiến tôi chắc chắn rằng anh ấy rất nổi bật vì sự cống hiến của mình,” Gustafsson tiếp tục. “Vì cách anh ấy huấn luyện. Không có ai tập luyện như anh ấy. Không ai cả. Tôi chưa nhìn thấy điều tương tự.”

“Anh chàng này dường như không bao giờ mệt mỏi. Anh ấy không cảm thấy đau đớn.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr