loading...

(Vothuat.vn) – Charles Oliveira có thể sẽ theo đuổi các danh hiệu ở những hạng cân khác.

Sau màn trình diễn ấn tượng tại UFC 269 bằng chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức Dustin Poirier, Charles Oliveira mới đây đã chia sẻ trên podcast Trocação Franca rằng bản thân đồng ý với HLV Diego Lima về việc có thể theo đuổi những danh hiệu ở các hạng cân khác.

Trước đó HLV Diego Lima cho rằng do Bronx có thể xuống hạng cân 145 pound để thách thức Alexander Volkanoski hoặc tăng lên 170 pound để đối mặt với đương kim vô địch hạng bán trung Kamaru Usman.

Charles Oliveira đang là nhà vô địch hạng nhẹ UFC.
Charles Oliveira đang là nhà vô địch hạng nhẹ UFC.

“Ở lần giảm cân mới đây, tôi thực sự gần 155 trước khi chiến đấu. Với công việc mà chúng tôi đang làm, với rất nhiều nước trong cơ thể, chúng tôi tin rằng mình có thể dễ dàng xuống 145.” Charles Oliveira chia sẻ.

Charles Oliveira đã không thi đấu ở hạng cân lông kể từ tháng 11 năm 2016 sau khi trượt hạng cân ở cuộc đụng độ với Ricardo Lamas. Sau khi bị buộc phải lên hạng cân 155 pound, Oliveira đã thắng 11 trong 12 trận tiếp theo của mình trong lồng bát giác.

Vẫn chưa xác định đối thủ tiếp theo của Charles Oliveira.
Vẫn chưa xác định đối thủ tiếp theo của Charles Oliveira.

“Nếu tôi có cơ hội giành danh hiệu 145, tôi sẽ chuyển xuống để chiến đấu,” Oliveira nói thêm. “Ngoài ra, nếu tôi có cơ hội tiến thẳng vào trận tranh đai 170, tôi cũng sẽ bước lên để chiến đấu. Tuy nhiên tôi tin rằng việc chuyển xuống 145 vẫn khả thi hơn là lên 170 vào thời điểm này.”

Một người đàn ông Brazil trở thành nhà vô địch 2 hạng cân sẽ rất tuyệt vời,” Oliveira chốt lại.

Hiện UFC vẫn chưa chốt cuộc chiến tiếp theo của Charles Oliveira trong năm 2022. Justin Gaethje được đồn đoán là ứng viên có khả năng cao nhất được gọi tên cho suất thách thức danh hiệu hạng nhẹ tiếp theo. Tuy nhiên một cuộc đụng độ với Conor McGregor cũng rất có khả năng thành hiện thực.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr