(VoThuat.vn) – Trung tâm MMA Kickfitness VH Thanh Hóa của tượng đài Taekwondo Nguyễn Văn Hùng vừa trở thành đơn vị đầu tiên được công nhận là hội viên của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF). 

Nguyễn Văn Hùng là cái tên đã quá quen thuộc với những người yêu thể thao Việt Nam. Thi đấu ở hạng cân 80kg, Nguyễn Văn Hùng được mệnh danh là “độc cô cầu bại” của Taekwondo Việt Nam với chiến tích 5 lần liên tiếp giành HCV SEA Games (1999, 2001, 2003, 2005, 2007), HCB ASIAD Busan 2002. Không chỉ là một VĐV kiệt xuất của môn Taekwondo, ông còn lấn sân sang cả môn bóng rổ khi thi đấu cho Saigon Heat và Thăng Long Warriors. Năm 2017, Nguyễn Văn Hùng còn có tên trong danh sách đội tuyển bóng rổ quốc gia tham dự SEA Games tại Malaysia.

Nguyễn Văn Hùng – “độc cô cầu bại” một thời của Taekwondo Việt Nam.
Với chiều cao nổi bật, cùng thân hình săn chắc, Nguyễn Văn Hùng còn có thời gian lấn sân sang nghiệp người mẫu và VĐV bóng rổ.

Chia tay với sự nghiệp thi đấu đỉnh cao nhưng với niềm đam mê dành cho võ thuật, Nguyễn Văn Hùng cùng người bạn doanh nhân Nguyễn Văn Vy đã cùng nhau ấp ủ giấc mơ cho ra đời một trung tâm võ thuật tại quê hương Thanh Hóa. Sau hơn 1 năm tâm huyết và dành hết công sức để đầu tư, xây dựng, Trung tâm MMA Kickfitness VH Thanh Hóa của cựu VĐV chính thức được khai trương vào ngày 20/4. Trung tâm cũng vinh dự được công nhận là hội viên chính thức của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF).

Ồng Ngô Đức Quỳnh, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam trao quyết định công nhận thành viên tổ chức cho CLB MMA Kickfitness VH Thanh Hoá. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Được xây dựng trên diện tích 600m2, Trung tâm MMA Kickfitness VH Thanh Hóa được đầu tư trang thiết bị tập luyện hiện đại, tiêu chuẩn và sở hữu đội ngũ huấn luyện viên (HLV) là những vận động viên (VĐV) đã từng đạt được thành tích cao tại các đấu trường trong nước, khu vực Đông Nam Á, châu lục và thế giới.

Chia sẻ với VoThuat.vn, Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Có được một trung tâm võ thuật như hiện tại là điều hạnh phúc nhất với tôi. Đây là giấc mơ mà tôi đã ấp ủ suốt 30 năm theo nghiệp võ thuật. Trung tâm sẽ là nơi góp phần vào việc chăm sóc, phát triển sức khỏe, thể chất của cộng đồng, cũng như tất cả những người yêu mến võ thuật có thể tập luyện, trau dồi kỹ năng, giao lưu, chia sẻ cùng nhau”. 

Trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại.

Cũng theo ông Hùng, trong thời gian tới, ngoài việc góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cả ông và Chủ tịch Nguyễn Văn Vy sẽ tập trung đầu tư phát triển MMA tỉnh Thanh Hóa thông qua việc đào tạo một lứa VĐV MMA chuyên nghiệp để tham gia vào các giải đấu trong nước và quốc tế. Với việc trở thành hội viên đầu tiên của VMMAF, trong thời gian ngắn nhất, ông Hùng kỳ vọng trung tâm sẽ trở thành cái nôi đào tạo những tài năng MMA không chỉ riêng ở xứ Thanh mà còn trên phạm vi cả nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng tiết lộ: “Trong năm 2021, chúng tôi sẽ tiến tới việc thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa và ngay sau đó sẽ tổ chức những giải đấu MMA để VĐV có dịp cọ xát. Trung tâm MMA Kickfitness VH sẽ phối hợp cùng Liên đoàn Võ thuật tỉnh Thanh Hóa và Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức 2 giải đấu quan trọng là Giải vô địch MMA tỉnh Thanh Hóa và Giải MMA Thanh Hóa mở rộng. Với những giải đấu này, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp phong trào MMA tỉnh trở nên phát triển sôi động, lan tỏa và tiếp cận được với đông đảo người dân xứ Thanh cũng như cả nước”.

Ngay trong năm 2021, sẽ có những giải đấu MMA rực lửa.

“Theo tôi, MMA hiện tại là một môn tương đối mới, đòi hỏi phải có sự nhuần nhuyễn của nhiều môn võ. Để có thể thật sự đào tạo ra một VĐV giỏi, rất cần một ban huấn luyện có trình độ chuyên môn. Thêm vào đó, chúng ta cùng cần phải xây dựng một chương trình huấn luyện phù hợp thì VĐV mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Mặc dù có những khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ của VMMAF, tôi tin không có sóng gió nào mà chúng ta không vượt qua được và MMA sẽ là bộ môn “phủ sóng: Việt Nam trong tương lai”, ông Hùng tự tin chia sẻ.

Để có thể phát triển Trung tâm MMA Kickfitness VH Thanh Hóa, Nguyễn Văn Hùng còn có sự đồng hành của người em Nguyễn Trọng Cường – cũng là một VĐV Taekwondo lừng lẫy của Việt Nam khi từng giành HCV SEA Games, HCV Đông Nam Á, HCV Châu Á. Hiên tại, bộ đôi võ sĩ của Taekwondo Việt Nam ngày nào đang tập trung để có thể đưa MMA xứ Thanh phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam – ông Ngô Đức Quỳnh nhận định trung tâm MMA của “độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng là một mô hình kiểu mẫu, đáng để học hỏi và chắc chắn VMMAF sẽ xem đây là mô hình chuẩn để nhân rộng, góp phần phát triển võ thuật tổng hợp nước nhà.

Hoài Phương