(Vothuat.vn) – Glover Teixeira được xem là một võ sĩ lớn tuổi vẫn còn thi đấu ở đẳng cấp cao tại UFC.

Cuối tuần này tại UFC 283 diễn ra ở Rio De Janeiro, Brazil, Glover Teixeira (33-8 MMA, 16-6 UFC) sẽ bước vào trận tranh đai hạng dưới nặng (light heavyweight) với Jamahal Hill (11-1 MMA, 5-1 UFC).

Ở tuổi 43, nhiều người tỏ ra bất ngờ với việc võ sĩ người Brazil vẫn còn thi đấu ở đẳng cấp cao. Và thêm một lần nữa Teixeira bị cánh phóng viên hỏi dò về thời điểm cân nhắc giải nghệ.

Glover Teixeira là một trong những chiến binh lớn tuổi nhất tại UFC.
Glover Teixeira là một trong những chiến binh lớn tuổi nhất tại UFC.

Đáp lại những nghi vấn từ người hâm mộ lẫn giới truyền thông, nhà cựu vô địch sinh năm 1979 đã nhắc đến câu chuyện hồi anh mới gia nhập UFC cách đây hơn một thập kỷ, năm 2012. Khi đó cũng có nhiều người cho rằng Glover Teixeira đã qua rồi thời đỉnh cao sự nghiệp.

“Đó là trước khi tôi tham gia UFC,” Glover Teixeira chia sẻ. “Khi tôi vẫn đang chờ lấy thẻ xanh. Mọi người ở đây nói, ‘Ông bạn đã qua thời đỉnh cao và bây giờ lại đến UFC. Đây là thời điểm tốt nhất để ông bạn nghỉ rồi.'”

“Hiện giờ, tôi vẫn ở đây, chiến đấu ở cấp độ cao nhất, đem lại Trận đấu Hay nhất trong Năm (Best Fight of the Year), và giành đai ở tuổi 42. Giờ đây tôi hy vọng mình sẽ lại giành đai ở tuổi 43 và làm nên lịch sử. Tôi chắc chắn thích trở thành động lực cho những chàng trai trẻ ngoài kia.”

Glover Teixeira sẽ đối đầu Jamahal Hill cuối tuần này.
Glover Teixeira sẽ đối đầu Jamahal Hill cuối tuần này.

Glover Teixeira tiếp tục khẳng định bản thân chưa có kế hoạch giã từ lồng bát giác.

“Tôi muốn tiếp tục chiến đấu trong một thời gian dài,” Teixeira nói thêm. “Tôi không nghĩ đến chuyện thua cuộc chiến này. Tôi đang nghĩ nếu mình giành được đai, tôi sẽ bảo vệ nó. Đó là suy nghĩ của tôi bây giờ. Tôi không để thất bại hay chuyện nghỉ hưu đi vào tâm trí của mình lúc này. Hiện tôi vẫn đang ở đỉnh cao phong độ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link