loading...

(VoThuat.vn) – Nhân vật có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Conor McGregor đã có những phát biểu đáng chú ý về ngôi sao này.

Phil Sutcliffe là người đầu tiên huấn luyện McGregor cách chiến đấu. Ông đã làm việc cùng võ sĩ người Ireland từ lúc anh mới 12 tuổi tại Crumlin Boxing Club ở quê nhà. Dù hai người đã chia tay khi “Gã điên” bước chân vào MMA, nhưng gần đây họ lại tái hợp khi Sutcliffe quay trở lại đội của McGregor.

Sutcliffe huấn luyện boxing cho McGregor.

Từng 2 lần tham dự Olympic, cựu võ sĩ 61 tuổi có một sự nghiệp boxing đáng chú ý ở giải nghiệp dư và ông đã mang những kinh nghiệm quý báu này đến với người học trò nổi tiếng của mình vào năm trước. Sutcliffe là một phần quan trọng trong chiến thắng 40 giây của McGregor trước Donald Cerrone tại UFC 246.

Mới đây, HLV người Ireland đã có những phát biểu về ngôi sao được mình dẫn dắt về những thể hiện của võ sĩ 32 tuổi trong phòng tập. Ông ca ngợi cậu học trò đồng hương: Cậu ấy là Muhammad Ali của UFC.” – Sutcliffe trả lời phỏng vấn The Mac Life.

Hiện tại, không có gì nghi ngờ khi đánh giá McGregor là một trong những võ sĩ tự quảng bá giỏi nhất trong lịch sử các môn thể thao chiến đấu. Và anh cũng sở hữu phong cách nói xấu đối thủ tương tự như huyền thoại Ali xuyên suốt sự nghiệp của mình.

“Gã điên” được so sánh với “Võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất”.

Tuy nhiên, đây không phải là so sánh Sutcliffe muốn hướng đến. HLV 61 tuổi đánh giá cao những kỹ thuật phòng ngự của McGregor trên sàn đấu: “Cậu ấy luôn sở hữu kỹ năng tránh đòn và đọc được những cú đấm của đối thủ từ khi còn là một đứa trẻ. Cậu ta có thể di chuyển đầu và cơ thể, lắc người, cách thức đó thật khó tin.”

McGregor không được biết đến quá nhiều về kỹ năng boxing thuần túy, và sự so sánh giữa anh với một tượng đài như Ali dường như sẽ không được nhiều người đồng tình.

Ngôi sao 32 tuổi đã nhiều lần nói đến việc tái xuất ở võ đài quyền Anh, nhằm bù đắp lại trận thua mình trước Floyd Mayweather vào năm 2017. Cuộc thượng đài với Manny Pacquiao là điều mà McGregor từng đề cập đến.

McGregor sắp tái đấu cùng Poirier.

Trận sắp tới của “Gã điên” mà chúng ta sẽ được chứng kiến là một cuộc đối đầu trong lồng bát giác. McGregor sẽ chạm trán Dustin Poirier tron sự kiện chính của UFC 257 tại Abu Dhabi.

Dù không thể so sánh với Ali thời đỉnh cao, nhưng người hâm mộ có thể hướng đến việc chứng kiến một McGregor phiên bản nâng cấp vào ngày 23 tháng Một tới.

Xem video quảng bá cuộc so tài lần 2 giữa Conor McGregor và Dustin Poirier:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr