(VoThuat.vn) – Mới đây, nhà cựu vô địch thế giới UFC 2 hạng cân Conor McGregor đã làm rõ lý do mình muốn đối đầu với Dustin Poirier khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, ngôi sao người Ireland công khai thừa nhận mong muốn được tái đấu với Poirier là để chuẩn bị cho cuộc chiến trong tương lai với Manny Pacquiao.

Cách đây chưa lâu thì cả McGregor và Poirier đã đồng ý so tài. Lúc đầu, trận đấu mang mục đích từ thiện, trước khi UFC can thiệp và công bố chính thức cuộc tranh tài này. “Gã điên” chấp nhận đề nghị từ Dana White, với điều kiện là trận đấu diễn ra trong năm 2020 để anh có thể thoải mái thượng đài với Pacquiao vào năm sau.

McGregor đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc chiến với Pacquiao.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Poirier nói với biểu tượng boxing Teddy Atlas rằng McGregor muốn đấu với mình để có thể làm quen với một võ sĩ thuận tay trái, trước khi đối đầu với tay đấm thuận tay trái giỏi nhất là PacMan.

Tiết lộ về trận đấu sắp tới của Dustin Poirier.

“Nhìn lại nguyên nhân, tôi nghĩ rằng anh ta muốn trận đấu này vì anh ta chuẩn bị so tài với Pacquiao. Tôi không biết tại sao UFC lại muốn anh ấy đấu một trận nữa, trước khi chạm trán Pacquiao. Nhưng cách tốt hơn là thử sức với một người thuận tay trái, trước khi đối đầu với một người tương tự, đúng không? Tôi không rõ lắm, nhưng cho rằng có một sự liên kết như vậy.” – Poirier phát biểu thông qua MMA Junkie.

Và ngay lập tức, McGregor đã đăng đàn xác nhận điều này trên Twitter cá nhân của mình.

Xác nhận từ Twitter của Conor McGregor.

“Đúng vậy, phong cách thi đấu của người thuận tay trái. Tôi sẽ tiếp tục rèn luyện kỹ năng MMA của bản thân trong một vài trận đấu khó, trong khi hướng đến việc chuẩn bị cho cuộc chiến với Manny. Thật không dễ dàng khi tham gia cả 2 môn thể thao này, rồi trở lại với một môn duy nhất. Tôi chỉ muốn giữ được phong độ của mình, tất cả là vậy. Đó là điều hợp lý duy nhất.”

Những điều đáng chú ý về Conor McGregor:

Conor Anthony McGregor sinh ngày 14/7/1988 tại Dublin, Ireland. Võ sĩ này có biệt danh là Notorious (Kẻ tai tiếng) nhưng nhiều người còn gọi anh là Madman (Gã điên).

McGregor là võ sĩ quyền Anh lẫn MMA chuyên nghiệp. Anh từng là nhà vô địch UFC hạng lông và hạng nhẹ. Cho đến lúc giải nghệ, ngôi sao 32 tuổi đã thi đấu 26 trận MMA, trong đó anh thắng 22 trận (19 lần hạ gục đối thủ) và thua 4 trận. Những cái tên nổi bật từng thất bại trước McGregor có thể kể đến Eddie Alvarez, Nate Diaz hay Dustin Poirier. Ngoài ra, võ sĩ danh tiếng này cũng thi đấu 1 trận boxing chuyên nghiệp và thất bại trước Floyd Mayweather.

Phong cách chiến đấu trong môn MMA của McGregor chịu ảnh hưởng lớn bởi quyền Anh. “Gã điên” thường sử dụng rất nhiều đòn tay và chân khi tiếp cận đối thủ, và hầu hết những trận thắng knockout của anh đến từ những cú đấm tay trái chuẩn xác. Khi bị áp sát và ôm vật, McGregor thường lộ ra điểm yếu của mình. Nhìn chung, dù thành tích thi đấu không quá hoàn hảo, nhưng ngôi sao người Ireland là một trong những cái tên thành công nhất ở môn MMA (hay UFC), ít nhất là về mặt tiền bạc.

Tốc độ và kỹ năng boxing của Conor McGregor ở MMA:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr