loading...

(Vothuat.vn) – Hành trình đến với chức vô địch PFL 2022 của Sadibou Sy không dễ dàng, nhưng các bạn tập đẳng cấp cao giúp anh ấy đạt được mục tiêu của mình.

Sadibou Sy (13-6-2) có cuộc chiến khó khăn trong suốt 25 phút với Dilano Taylor (10-3) tại PFL 2022 trước khi trở thành nhà vô địch hạng cân bán trung (welterweight).

Võ sĩ có nickname ‘Denzel Thụy Điển’ bắt đầu gia nhập PFL từ năm 2018 và anh nói rằng sự thăng tiến của mình có đóng góp từ những bạn tập vô cùng chất lượng.

Sadibou Sy giành tấm séc 1 triệu USD sau chiến thắng tại PFL 2022.
Sadibou Sy giành tấm séc 1 triệu USD sau chiến thắng tại PFL 2022.

“Tấm séc [1 triệu USD], tôi không cố hạ thấp nó, nhưng đấy chỉ là tiền. Để có thể trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ 5 – tôi đã 3 lần vô địch thế giới môn kickboxing, một lần vô địch thế giới môn muay Thái, và giờ tôi có thể nói rằng mình là nhà vô địch thế giới MMA, đó mới là thứ thật sự quan trọng.” Sadibou Sy chia sẻ sau khi vô địch PFL 2022.

Sadibou Sy thừa nhận anh là một striker xuất sắc nhưng để thi đấu MMA thì kỹ năng vật ban đầu của anh là không đạt. Tuy nhiên việc làm việc cùng những vận động viên giỏi kỹ năng địa chiến nhất ở môn thể thao này như Khamzat Chimaev và Sean Strickland trong phòng tập đã giúp Sy tự tin bản thân trở thành câu đố khó giải với bất kỳ đối thủ nào.

Sadibou Sy tập luyện với Khamzat Chimaev và Sean Strickland trước khi trở thành nhà vô địch PFL.
Sadibou Sy tập luyện với Khamzat Chimaev và Sean Strickland trước khi trở thành nhà vô địch PFL.

“Mọi người sẽ không dễ take down tôi được nữa,” Sy nói. “Đó từng là một điểm yếu lớn của tôi. Tôi đã phòng ngự triệt để trong một hoặc hai hiệp, và rất nhiều người đã giúp tôi làm điều đó. ‘Con sói’ Khamzat. Khi bạn biết rằng tôi có thể vật lộn với anh chàng đó, sẽ không ai còn đủ sức gây áp lực lên bạn, sự hung dữ mà anh ta mang lại rất khác biệt.”

“Sean Strickland, tôi luôn nói rằng anh ta là một kẻ điên. Tôi tập luyện với anh ấy ở Las Vegas vì tôi đã làm việc ở đó từ tháng Giêng.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr