(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng dưới nặng Jan Blachowicz cảnh báo Israel Adesanya có thể nhận kết cục thê thảm nếu võ sĩ gốc Nigeria chuyển lên hạng cân của anh.

Tại UFC 253 vừa qua, Israel Adesanya tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình ở hạng trung khi xuất sắc đánh bại Paulo Costa bằng màn knock out trong hiệp 2 để bảo vệ chiếc đai mà mình đã nắm giữ từ tháng tư năm ngoái.

Mới đây võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria bất ngờ tuyên bố khả năng chuyển lên hạng cân nặng để thách thức danh hiệu mà Jan Blachowicz vừa giành được cũng tại sự kiện UFC 253 sau khi chiếc đai đó bị bỏ trống bởi Jon Jones.

Jan Blachowicz trở thành nhà vô địch hạng dưới nặng sau chiến thắng KO trước Dominick Reyes.
Jan Blachowicz trở thành nhà vô địch hạng dưới nặng sau chiến thắng KO trước Dominick Reyes.

“Các bạn có khó chịu không nếu tôi tiến lên và nắm lấy chiếc đai 205 (hạng dưới nặng) thật nhanh…” The Last Stylebender chia sẻ trên mạng xã hội.

Và giờ, tới lượt Jan Blachowicz đưa ra phản ứng của mình về tuyên bố của Israel Adesanya. Theo đó nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng không ngần ngại cảnh báo đối thủ có thể nhận kết cục như những võ sĩ hạng trung khác từng thách thức anh như cựu vô địch Luke Rockhold hay ứng viên lâu năm Ronaldo “Jacare” Souza.

Israel Adesanya đang cân nhắc khả năng bước lên hạng cân nặng sau chiến thắng trước Paulo Costa.
Israel Adesanya đang cân nhắc khả năng bước lên hạng cân nặng sau chiến thắng trước Paulo Costa.

“Anh ấy có thể thử nhưng anh ấy sẽ trở lại hạng cân của mình rất nhanh thôi.” Blachowicz chia sẻ trên Submission Radio.

“Khi anh ấy gặp tôi, bạn biết đấy. Nó sẽ giống như với Rockhold [Luke]. Mọi người đều nghĩ rằng họ biết rõ tôi. Họ nghĩ tôi là một đối thủ dễ dàng, nhưng khi cửa lồng đóng lại, họ sẽ cảm nhận được sức mạnh thực sự của tôi. Tôi là một chiến binh hoàn toàn khác. Họ chưa bao giờ chiến đấu chống lại một người như tôi nhưng họ phải cảm nhận điều đó trên làn da của mình.”

Trước đó, Jan Blachowicz cũng bày tỏ sự quan tâm tới một cuộc chiến tiềm năng khác với Jon Jones, cựu vô địch hạng dưới nặng hoặc đối đầu với Thiago Santos hay Glover Teixeira.

Về phần Israel Adesanya, đánh bại Paulo Costa tại UFC 253 vừa qua đã giúp anh cán mốc 100 chiến thắng ở các môn thể thao đối kháng. 20-0 (MMA), bao gồm 9-0 ở UFC. 5-1 trên sàn quyền Anh và 75-5 khi là 1 kickboxer. Adesanya dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác vào quý một năm 2021 gặp Jared Cannonier, nhưng điều kiện là The Killa Gorilla có thể vượt qua cựu vương Robert Whittaker tại UFC 254 sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr