(Vothuat.vn) – Paige VanZant tỏ ra không hối tiếc về việc gửi đi những thông điệp mạnh mẽ liên quan đến vấn đề lương bổng ở UFC trước khi gia từ giã đấu trường này.

Sau khi kết thúc hợp đồng với UFC, Paige VanZant đã nhanh chóng tìm được cho mình bến đỗ mới, Bare Knuckle Fighting Championships – BKFC. Trước đó nữ võ sĩ sinh năm 1994 đã liên tục đăng đàn công khai chỉ trích UFC vì các vấn đề lương bổng.

Có vẻ quyết định chia tay UFC của Paige VanZant là hoàn toàn đúng đắn. Hot girl làng MMA được cho đã ký một hợp đồng béo bở để đấu 4 trận tại BKFC. Mới đây nữ võ sĩ có nickname 12 Gauge cũng đã ra mắt trang web dành cho người hâm mộ, nơi người đăng ký sẽ trả tiền để xem nội dung độc quyền của cô.

Paige VanZant nhận thất bại trong ngày ra mắt đấu trường BKFC.
Paige VanZant nhận thất bại trong ngày ra mắt đấu trường BKFC.

MMA Fighting đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Paige VanZant. Tại đây nữ võ sĩ 27 tuổi đã chia sẻ rất nhiều điều về bản thân và cả sự nghiệp chiến đấu của mình.

“Sự nghiệp của tôi được xây dựng từ UFC.” VanZant nói với MMA Fighting. “Tôi đã ở UFC 6 năm. Nó rất căng thẳng. Không có nhiều người rời UFC trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Có rất nhiều lão tướng đã rời UFC, họ tìm kiếm một vài trận đấu nữa.”

“Tôi trở thành một võ sĩ tự do vào năm 26 tuổi. Tôi thật sự còn rất trẻ. Thật lo lắng khi biết mình sắp rời khỏi nền tảng của các môn thể thao chiến đấu. Tuy nhiên bây giờ tôi nhận ra đó là quyết định tốt nhất mà mình từng đưa ra.”

“Kể từ lúc đó, tôi thấy nhiều võ sĩ chia tay UFC.” VanZant tiếp tục. “Không phải là một sự chỉ trích nhằm vào UFC, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một sự thức tỉnh đối với các võ sĩ khi biết rằng tiền bạc cần phải là khoản đền bù xứng đáng cho những gì chúng ta nỗ lực.”

Paige VanZant đang kiếm nhiều tiền hơn khi thi đấu cho UFC.
Paige VanZant đang kiếm nhiều tiền hơn khi thi đấu cho UFC.

Không tiết lộ chi tiết số tiền kiếm được khi ký hợp đồng với BKFC nhưng Paige VanZant khẳng định nó nhiều hơn cả sự nghiệp UFC của cô.

“Tôi có thể nói rằng khi ký hợp đồng với BKFC, tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn cả sự nghiệp UFC của mình.” VanZant nói thêm. “Bây giờ tôi lại đang kiếm được nhiều tiền hơn toàn bộ hợp đồng BKFC của tôi chỉ trong một tháng. Nó khá là điên rồ.”

Paige VanZant tự gọi mình là biểu tượng tình dục của môn thể thao chiến đấu.
Paige VanZant tự gọi mình là biểu tượng tình dục của môn thể thao chiến đấu.

Trước khi đến với BKFC, Paige VanZant là tay đấm đã xây dựng nên tên tuổi của mình tại đấu trường MMA hàng đầu, UFC. Sau 13 trận đấu võ tổng hợp chuyên nghiệp, cô hiện đang có thành tích 8 thắng, 5 bại cũng như có 2 lần được Ban tổ chức UFC bầu chọn cho danh hiệu “Trận đấu hay nhất sự kiện” (Fight of The Night) và “Màn thể hiện hay nhất” (Performance of The Night).

Nam Thành


Tin liên quan: