(Vothuat.vn) – Paulo Costa rút lui khỏi cuộc chiến với Robert Whittaker diễn ra vào ngày 17 tháng tư tới vì bệnh cúm.

Theo dự kiến, Paulo Costa sẽ đối đầu với Robert Whittaker tại sự kiện UFC diễn ra vào ngày 17 tháng tư tới. Tuy nhiên theo các báo cáo mới nhất, trận đấu chắc chắn không thể diễn ra như lịch trình.

Cụ thể cây viết Ariel Helwani của ESPN cho biết, Paulo Costa đã buộc phải rút lui khỏi sự kiện bởi anh bị cúm nặng. Rất may, võ sĩ người Brazil đã có kết quả âm tính với COVID-19 và hy vọng cuộc chiến trên có thể được dời lại vào ngày 1 tháng 5 hoặc ngày 8 tháng 5.

Paulo Costa bị cúm và buộc phải rút lui khỏi cuộc chiến với Robert Whittaker.
Paulo Costa bị cúm và buộc phải rút lui khỏi cuộc chiến với Robert Whittaker.

Paulo Costa, hay còn được gọi với nickname The Eraser đang có thành tích 13-1 trong sự nghiệp MMA chuyên nghiệp của mình. Võ sĩ sinh năm 1991 nhận trận thua duy nhất đến nay của mình tại UFC 253 vào ngày 27 tháng 9 năm ngoái. Tại đó, Costa đã bị Israel Adesanya TKO ngay hiệp 2 trong cuộc chiến tranh đai hạng trung.

Theo Chủ tịch UFC Dana White, trận đấu giữa Paulo Costa và Robert Whittaker rất quan trọng. Người thắng nhiều khả năng sẽ giành suất tranh đai với nhà vô địch Israel Adesanya ở cuộc chiến tiếp theo.

Robert Whittaker đang thúc đẩy một trận tái đấu với Israel Adesanya.
Robert Whittaker đang thúc đẩy một trận tái đấu với Israel Adesanya.

Về phần Robert Whittaker, võ sĩ 30 tuổi người Australia tỏ vẻ không hứng thú về trận đấu với Paulo Costa, thay vào đó anh hướng tới màn tái đấu cùng Israel Adesanya, người đã đánh bại anh ở cuộc chiến tranh đai vào tháng 10 năm 2019 tại UFC 243.

“Tôi sẵn sàng đợi cho đến khi Adesanya chuẩn bị chiến đấu ở hạng cân dưới 185 pound lần nữa.” Whittaker tuyên bố.

Israel Adesanya mới đây đã thua Jan Blachowicz ở trận tranh đai hạng dưới nặng, qua đó chấm dứt thành tích bất bại trong sự nghiệp MMA của mình. Võ sĩ gốc Nigeria sắp tới sẽ trở lại hạng trung để chuẩn bị cho cuộc chiến bảo vệ chiếc đai mà anh đang nắm giữ.

“Israel sẽ trở lại và thống trị hạng cân dưới 185 pound trong một quãng thời gian,” huấn luyện viên Eugene Bareman của The Last Stylebender nói trên Submission Radio.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr