(VoThuat.vn) – Cái tên khiến Khabib Nurmagomedov gặp khó khăn nhất trong sự nghiệp MMA không phải là “gã điên” UFC.

Xuyên suốt sự nghiệp hiển hách với 29 trận bất bại, Khabib Nurmagomedov ít khi rơi vào tình thế khó khăn. Những cái tên thật sự gây trở ngại cho “Đại bàng Nga” chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, như Michael Johnson (năm 2015), Al Laquinta hay Conor McGregor (2018)…

Tuy vậy, cả 3 gương mặt trên chưa phải đối thủ khiến chuỗi bất bại của Khabib bị lung lay nhất. Thay vào đó, Gleison Tibau mới chính là chướng ngại khiến võ sĩ người Nga gặp nhiều khó khăn nhất.

Tibau khiến Khabib gặp vô vàn khó khăn để bảo vệ chuỗi bất bại 17-0 lúc bấy giờ.

“Sẽ thật sai lầm nếu chỉ chọn một người trong số họ. Đối thủ tôi chạm trán năm 2018 (McGregor) gây khó khăn về tinh thần, còn về thể chất là Gleison Tibau hồi năm 2012,” Khabib chia sẻ trên FightSpace.

Ở lần đụng độ với Tibau tại UFC 148, Khabib không thể quật ngã đối phương dù chỉ một lần. Thậm chí, “Đại bàng Nga” bị vật ngược lại và lép vế số đòn trúng đích (46-33). Sau cùng, chiến thắng vẫn thuộc về Khabib bằng tính điểm đồng thuận. Kết quả khiến bình luận viên kỳ cựu Joe Rogan thừa nhận bị choáng váng trước phán quyết từ trọng tài.

Nếu Tibau gây khó khăn về thể chất, thì cuộc đối đầu với Dustin Poirier tại UFC 242 là trận đấu khiến Khabib gặp áp lực lớn nhất về mặt tinh thần, bởi đây là lần đầu tiên cha anh – ông Abdulmanap trực tiếp theo dõi con trai thi đấu tại UFC.

Khabib đánh bại Poirier dưới sự theo dõi trực tiếp của cha anh, ông Abdulmanap.

“Trận đấu với Dustin Poirier rất áp lực về mặt tinh thần, vì sự hiện diện của cha tôi ở góc võ đài, và tôi biết rõ trách nhiệm của mình. Trận chiến diễn ra ở Abu Dhabi, và gần như toàn bộ sân vận động đã cổ vũ cho tôi.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, đàn anh của tôi có mặt trong hội trường. Rất nhiều người thân, họ hàng bay đến cổ vũ, nên tôi hiểu trách nhiệm rất cao,” nhà vô địch Lightweight vĩ đại của UFC trải lòng.

VoThuat.vn


Tin liên quan: