(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov đã tiết lộ về mục đích cuộc thảo luận với Chủ tịch UFC Dana White.

Khabib Nurmagomedov đã bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ (Lightweight) sau khi đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254 hồi cuối tháng 10 vừa qua. Ngay sau trận đấu đó, võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ trước sự nuối tiếc của người hâm mộ.

Mới đây, Khabib Nurmagomedov cho biết anh sẽ thảo luận với Chủ tịch UFC Dana White về các kế hoạch sắp tới. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nhà vô địch hạng nhẹ UFC đổi ý.

Khabib Nurmagomedov sắp có cuộc đàm phán với Chủ tịch UFC Dana White.
Khabib Nurmagomedov sắp có cuộc đàm phán với Chủ tịch UFC Dana White.

Cách đây không lâu, Khabib Nurmagomedov đã bỏ 1 triệu USD để mua lại Gorilla Fighting Championship (GFC), một đấu trường MMA danh tiếng của Nga. Sau khi có quyền sở hữu, anh đã đổi tên giải đấu thành biệt danh của mình, Eagle Fighting Championships (EFC). Và giờ võ sĩ 32 tuổi người Nga tiết lộ thêm việc hợp tác với UFC để quảng bá giải đấu của mình thông qua cuộc đàm phán với Chủ tịch Dana White.

“Tôi đã có lời đề nghị với Dana White.” Khabib cho biết. “Tôi muốn ký hợp đồng với UFC Fight Pass để phát hành các trận đấu của EFC trên đó, giống như hợp đồng của họ với M1 nhưng khác một chút. Tôi muốn thảo luận về số lần bảo vệ đai mà một võ sĩ EFC cần để tham dự UFC.”

Khabib có tham vọng biến EFC thành bệ phóng đưa các võ sĩ ra thế giới.
Khabib có tham vọng biến EFC thành bệ phóng đưa các võ sĩ ra thế giới.

Tham vọng của nhà vô địch hạng nhẹ là EFC sẽ trở thành bàn đạp để các võ sĩ tài năng đến được đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh UFC.

“Khi chúng tôi ký hợp đồng với các võ sĩ, chúng tôi muốn đưa họ đến UFC,” Khabib tiếp tục.

“Ví dụ, một anh chàng ký hợp đồng với sáu trận, nếu anh ta thắng và bảo vệ danh hiệu của mình một vài lần, chúng tôi sẽ ký hợp đồng với anh ta cùng UFC. Sau khi anh ấy ký, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề của anh ấy. Không có gì cần giấu giếm khi mọi võ sĩ đều muốn đến UFC. Các giải đấu khác muốn họ ở lại. Tôi không muốn điều đó. Tôi muốn EFC trở thành bệ phóng đưa họ đến sân khấu thế giới.”

“Chúng tôi cần ít nhất 10 để trở nên tốt hơn UFC, vì vậy chúng tôi không có những mục tiêu kiểu đó.” Khabib kết lại. “Một võ sĩ 23 tuổi có thể đánh 6-7 trận, giành danh hiệu và bảo vệ nó, sau đó ký hợp đồng với UFC chỉ sau 2 năm. Đó là mục tiêu ngắn hạn và thực tế hơn là nhìn về phía trước 10-12 năm chỉ để trở thành một đấu trường tốt nhất thế giới. Nhưng chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những giải đấu hay nhất thế giới.”

Đôi nét về sự nghiệp của Khabib Nurmagomedov:

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib là nhà vô địch vĩ đại hạng Lightweight của UFC. Trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của võ sĩ người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Trong 29 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 29 trận. Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta… là những cái tên đình đám trong danh sách bại tướng của Khabib.

Nam Thành


Tin liên quan: