Renan Barao và ý chí tìm lại ngôi vương đã mất tại UFC

Vào tháng 5 năm vừa qua, một trong những võ sĩ thống trị bậc nhất trong toàn giới MMA – Renan Barao – đã để chiếc đai vô địch hạng cân Bantamweight của UFC vuột mất khỏi tầm tay vì TJ Dillashaw và bị đánh tơi tả trong trận đó. Những tuần tiếp theo đó, Barao không màng đến việc hồi phục sức khỏe và ra sức cho trận tái đấu ngay tức thì với Dillashaw.

T.J Dillashaw sẽ tái đấu với Renan Barao vào UFC 186
Nhìn lại thất bại của ĐKVĐ Barao trước T.J Dillashaw

vothuat.local.dev/wp

Tuy nhiên, thay vì được bước lên sàn đấu với Dillashaw lần thứ hai, Barao đã bất tỉnh lúc giảm cân và ngã bị thương ở đầu. Thời điểm đó, Barao mất trận tái đấu, phải ra về với bàn tay không, không đai vô địch cũng như không tiền thưởng thi đấu.

Kể từ đó, Barao gặt hái được thêm một chiến thắng bằng đòn submisssion trước đối thủ Mitch Gagnon vào tháng 12 và được tưởng thưởng trận thách đấu chiếc đai vô địch của Dillashaw mà đã có lần anh nắm giữ. Hai tên tuổi lừng lẫy nhất hạng cân Bantamweight sẽ quyết chiến tại main event UFC on Fox 16.

Video Renan Barao vs Mitch Gagnon:

https://www.youtube.com/watch?v=3Jcnj-8ctiQ

Cựu vô địch 28 tuổi đã cho biết mọi thứ đã “dễ thở” hơn trong việc giảm cân chuẩn bị cho trận đấu. Barao cũng tiết lộ có hàng loạt những thay đổi trong quá trình tập luyện của anh.

Lời của Renan Barao:

“Mọi thứ đã thay đổi. Tôi bước đi nhẹ nhàng hơn, nhưng tôi cảm thấy rất mạnh mẽ. Tôi có cơ hội tập luyện và chuẩn bị với rất nhiều người mới. Tôi có nhiều người tập với tôi, vài người bọn họ thậm chí tôi không biết, họ giúp tôi về vấn đề dinh dưỡng. Tôi cũng có cả bác sĩ luôn theo dõi sức khỏe khi luyện tập. Điều này rất tiến bộ và chuyên nghiệp.”

Hình ảnh đòn arm triangle của Renan Barao hạ Michael McDonald
Hình ảnh đòn arm triangle của Renan Barao hạ Michael McDonald

Với tất cả sự thay đổi và sự tập luyện gay gắt, Barao khẳng định rằng anh không có thời gian để suy nghĩ về bất cứ chuyện tiêu cực nào, nhất là nỗi sợ về vấn đề giảm cân như ở lần trước.

Gần đây nhất, nhà vô địch Jose Aldo và cũng là đồng đội của Barao nhận được không ít lời bàn tán cả tiêu cực lẫn tích cực vì đã quyết định đúng đắn khi rút khỏi cuộc chiến với Conor McGregor tại UFC 189 do chấn thương sườn. Cả Barao, các bạn tập và cả phương pháp tập luyện của họ đều bị chỉ trích bởi rất nhiều người vì sự việc đó.

Renan Barao và Jose Aldo tại phòng tập ở Brazil
Renan Barao và Jose Aldo tại phòng tập ở Brazil

Barao có thể tận dụng một cách bí mật những điểm trên thành động lực để tiến đến cuộc chiến sắp tới. Nhưng anh bảo đảm với chúng ta rằng anh sẽ luôn giữ một cái đầu “lạnh” và tỉnh táo.

Barao cũng tiết lộ: “Tôi rất tập trung. Tôi vẫn tập luyện và vì thế tôi không bận tâm vào chuyện gì khác. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc chiến. Thế thôi.”

Sẵn sàng thôi chưa đủ, có lẽ cả sự hấm hức nữa, Barao rất nóng lòng lấy lại chiếc đai vô địch từng thuộc về anh.

Hoàng My

loading...

languarr