(Vothuat.vn) – Nhà đương kim vô địch hạng nặng UFC cảm thấy bản thân vẫn có lợi thế so với Francis Ngannou.

Sau lần gặp nhau hồi tháng giêng năm 2018, Stipe Miocic một lần nữa lại đối đầu Francis Ngannou tại UFC 260 diễn ra cuối tuần này để bảo vệ chiếc đai hạng nặng mà mình đang nắm giữ.

Ở cuộc chiến lần này, sự chờ đợi rõ ràng là cao hơn nhiều khi cả 2 đang sở hữu chuỗi thắng ấn tượng. Với Stipe Miocic, nhà vô địch hạng nặng đã đòi lại chiếc đai hồi tháng 8 năm 2019 từ Daniel Cormier, đối thủ đã đánh bại anh 1 năm trước. Đúng 1 năm sau, Miocic bảo vệ thành công chiếc đai trong cuộc chiến lần thứ 3 với Cormier. Trong khi đó Francis Ngannou cũng đang sở hữu chuỗi 4 chiến thắng đều bằng knockout ngay trong hiệp 1 lần lượt trước Curtis Blaydes, Cain Velasquez, Junior Dos Santos, và Jairzinho Rozenstruik.

Stipe Miocic sắp tái đấu Francis Ngannou sau lần gặp nhau năm 2018.
Stipe Miocic sắp tái đấu Francis Ngannou sau lần gặp nhau năm 2018.

Dù ấn tượng trước phong độ của bại tướng năm 2018, Stipe Miocic vẫn tin rằng bản thân có ưu thế hơn trong cuộc chiến diễn ra vào cuối tuần này.

“Francis [Ngannou] đã tiến bộ hơn rất nhiều kể từ lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau trong lồng, nhưng phong cách vẫn như thế. Và thật không may, phong cách của tôi không hợp với anh ấy.” Miocic nói trên UFC Countdown. “Tôi bước ra đấy và kết quả vẫn như cũ.”

Jon Jones sẽ là cái tên tiếp theo thách thức danh hiệu hạng nặng.
Jon Jones sẽ là cái tên tiếp theo thách thức danh hiệu hạng nặng.

Trong một diễn biến khác, cựu võ sĩ UFC Michael Bisping tin rằng nếu Jon Jones đánh bại người thắng trong cặp Stipe Miocic vs Francis Ngannou thì cuộc tranh luận ai là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại nên chấm dứt.

“Ai thắng cuộc chiến [Miocic vs. Ngannou], Jon Jones – anh ta sẽ là cuộc chiến tiếp theo.” Bisping chia sẻ trên podcast của mình.

“Bạn có thể tưởng tượng cốt truyện nếu Jon Jones có thể ra ngoài đó sau khi đã bất bại quá lâu, hạ gục nhiều thế hệ võ sĩ MMA và sau đó lên hạng nặng và hạ gục võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất.” Cựu vô địch hạng trung UFC tiếp tục. “Ý tôi là bạn có thể khép lại tất cả các cuộc tranh luận về ai là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại này rồi.”

Nam Thành


Tin liên quan: