T.J. Dillashaw: Tôi là võ sĩ bantamweight vĩ đại nhất lịch sử

loading...

(Vothuat.vn) – T.J. Dillashaw cho rằng anh là võ sĩ hạng cân gà tốt nhất trong lịch sử và UFC 280 sẽ củng cố điều đó.

Cuối tuần này tại UFC 280, T.J. Dillashaw (17-4 MMA, 13-4 UFC) sẽ thách thức nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling (21-3 MMA, 13-3 UFC) trong sự kiện đồng chính diễn ra ở Etihad Arena, Abu Dhabi.

Nếu giành chiến thắng trước Sterling, Dillashaw sẽ lần thứ 3 trở thành nhà vô địch của hạng cân gà (bantamweight). Với việc người tiên phong Urijah Faber đã nghỉ hưu, trong khi cựu vô địch 2 lần ở hạng cân 135 pound đang có thành tích thua 3 trong 5 trận gần nhất, Dillashaw tin mình xứng đáng là võ sĩ hạng cân gà vĩ đại nhất lịch sử UFC.

T.J. Dillashaw tại UFC 280 media day. 
T.J. Dillashaw tại UFC 280 media day.

Tôi tin rằng mình là võ sĩ hạng cân gà vĩ đại nhất lịch sử, Dillashaw nói trong UFC 280 media day. “Tôi đang nắm giữ tất cả các kỷ lục và tôi sẽ tiếp tục triều đại của mình, nhưng vâng, tôi nghĩ chiến thắng cuối tuần này sẽ càng củng cố điều đó. Ý tôi là, bạn có thể tìm thấy anh chàng nào có lý lịch tốt hơn bây giờ?”

“Tôi đang tập luyện ở đẳng cấp cao nhất và tôi là người giỏi nhất hạng cân này. Tôi đã nói rồi, nếu tôi tham gia môn thể thao này, tôi sẽ chiến đấu ở mức độ cao nhất. Tôi đã không bị văng ra nhóm 5 người đứng đầu kể từ năm 2014. Tôi vẫn đang ở đỉnh cao.”

T.J. Dillashaw thêm một lần thách thức danh hiệu hạng gà.
T.J. Dillashaw thêm một lần thách thức danh hiệu hạng gà.

T.J. Dillashaw đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Võ sĩ sinh năm 1986 trở thành nhà vô địch lần đầu sau khi hạ knockout Renan Barao ở UFC 173 năm 2014. Sau khi 2 lần bảo vệ danh hiệu thành công liên tiếp, Dillashaw mất đai sau thất bại trước Dominick Cruz năm 2016. Võ sĩ người Mỹ đòi lại danh hiệu của mình vào năm 2017 bằng chiến thắng trước  Cody Garbrandt tại UFC 217, anh tiếp tục bảo vệ danh hiệu thành công ở cuộc tái đấu.  Dillashaw một lần nữa mất đai sau khi để thua Henry Cejudo ở vào năm 2019 trước khi bị treo giò 2 năm vì dương tính với chất cấm (rHuEPO). T.J. Dillashaw trở lại lồng bát giác vào tháng 7 năm ngoái bằng chiến thắng trước Cory Sandhagen.

“Mọi người thường quên bạn giỏi như thế nào khi bạn không còn ở ngoài đó để thi đấu,” Dillashaw tiếpt ục. “Họ đã quên mất sự thống trị mà bạn có khi bạn ở ngoài đó và cả những kỷ lục mà bạn đang nắm giữ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr