T.J Dillashaw và “kẻ phục hận” Renan Barao tại UFC 177

T.J. Dillashaw là một trong những đô vật nổi tiếng nhất ở California khi anh ấy còn theo học tại trường trung học Bret Harte, Angel Camp. Sau này, anh ấy vẫn là 1 trong những võ sĩ tài giỏi nhất tại Cal State Fullerton. Với tài năng thiên bẩm và kinh nghiệm thi đấu dày cộm từ thời học sinh ấy, T.J. Dillashawvẫn tự tin rằng mình sẽ chiến thắng tại các giải đấu lớn hơn.

Võ sĩ T.J. Dillashaw
Võ sĩ T.J. Dillashaw

Nhưg may mắn đã không đến với anh khi anh thất bại ở giải vô địch toàn bang hay chức vô địch Pac-10. Faber, huấn luyện viên vật của trường UC Davis, nói: “tôi biết cậu bé này có điều gì đó rất đặc biệt, và cậu ấy có thể làm nên những điều lớn lao.”

Không hề nản chí, Dillashaw đã chứnng minh cho mọi người thấy tài năng thực sự của anh ở ufc 173, vào tháng 5 vừa rồi. Anh ấy đối mặt với Renan Barao, đánh bại anh ta và dành chức vô địch hạng gà UFC.

Dillashaw sẽ có trận đấu bảo vệ đai vô địch đầu tiên vào thứ 7 tuần này, trong sự kiện chính của UFC 177, nơi anh ấy sẽ tái đấu với Renan Barao tại sân Sleep Train, Sacramento, California.

Trận đấu giữa Dillashaw và Barao tại UFC 173
Trận đấu giữa Dillashaw và Barao tại UFC 173

Đã 3 tháng kể từ khi gianh chức vô địch, Dillashaw sống trong vẻ vang của chiến thắng. Nhưng trận đấu sắp tới không phải là một điều dễ dàng, khi anh  phải đối mặt với một kẻ muốn phục hận, một kẻ đầy quyết tâm hạ gục mình.

Dillashaw vẫn dành sự tôn trọng nhất định cho đối thủ Renan Barao, người từng giành 22 chiến thắng liên tiếp và bất bại trong 9 năm trước khi bị chính Dillashaw đánh bại ở UFC 173.

Dillashaw nói về đối thủ của mình: “anh ấy là một võ sĩ tuyệt vời, nhưng mọi người tỏ ra quá sợ anh ấy vì chuỗi bất bại đó, thay vì nghĩ rằng anh ấy có thể bị đánh bại.”

renan-barao-facebook-edit
Kẻ phục hận Renan Barao

Dillashaw là một võ sĩ khá đặc biệt, anh từ bỏ đại học với ước mơ trở thành nhà vật lý trị liệu để đến với võ đài khắc nghiệt UFC.”Cậu ấy có 1 tinh thần chiến đấu ngoan cường, và rất ít khi tự hài lòng với bản thân. Tôi tin rằng, Dillashaw sẽ trở thành 1 huyền thoại” HLV của anh nói.

Screen Shot 2014-08-28 at 1.57.55 PM

Clip Dillashaw chiến thắng trước Ranan Barao ở UFC 173:

Thiện Tâm