Siêu tân binh Bo Nickal với trình độ của nhà vô địch Vật (Wrestling) thế giới cho rằng Israel Adesanya và Alex Pereira trông thật “nực cười” khi nằm sàn. 

Bo Nickal là nhà vô địch Vật tự do U23 Thế giới năm 2019, 4 lần giành chức vô địch toàn nước Mỹ và thuộc Top 5 đô vật xuất sắc nhất hạng 92kg của quốc gia này trong 5 năm trở lại đây.

Giành suất tham dự UFC sau hai chiến thắng tại vòng tuyển chọn Dana White’s Contender Series, Nickal chắc chắn nhắm tới danh hiệu vô địch hạng trung khi quyết định lấn sân sang MMA. Với trình độ của một wrestler trứ danh, Nickal luôn khẳng định kĩ năng thi đấu dưới mặt sàn của bản thân vượt trên mọi đối thủ ở hạng trung hiện tại.

“Tôi không dám nói trận đấu với Pereira sẽ dễ dàng, anh ta rất nguy hiểm. Nhưng rõ ràng phong quá thi đấu của anh ta quá phù hợp với tôi.”

“Tôi xem trận đấu của Pereira và Adesanya, nếu xét về striking, quả thực rất ấn tượng khi cả hai đều ở trình độ tinh hoa. Nhưng một khi tóm lấy nhau, trông họ thật buồn cười. Chắc họ cũng cảm thấy vậy khi nhìn tôi đấm đích, nhưng nếu bị tôi tóm được, họ sẽ không vui vẻ chút nào đâu.”

Bo Nickal tự tin vào bộ kĩ năng của một đô vật đỉnh cao khi đứng trên sàn MMA. 

Bo Nickal sẽ ra mắt giải MMA lớn nhất hành tinh tại sự kiện UFC 285, nơi anh chạm trán đối thủ Jamie Pickett. Võ sĩ sinh năm 1996 đang tập luyện tại American Top Team – một trong những lò đào tạo MMA danh tiếng nhất tại Mỹ.

Dù mang trong mình sự tự tin nhờ kĩ năng Wrestling thượng thừa, Nickal không quá vội vã trên hành trình chinh phục chiếc đai vô địch. Thay vào đó, anh muốn tích lũy nhiều kinh nghiệm để biến bộ kĩ thuật của mình trở nên nguy hiểm dù với bất kì đối thủ nào.

“Tôi đang có hai cách để thực hiện mục tiêu của mình, chỉ cần 3 hoặc 4 trận thắng và giành lấy chiếc đai. Nhưng rõ ràng tôi không muốn dừng lại ở đó, tôi muốn chứng tỏ mình là võ sĩ giỏi nhất hạng trung, do đó tôi cần mài giũa mọi mảng kĩ năng ở môn thể thao này.”

Đô vật người Mỹ hiện đang đầu quân tại phòng tập American Top Team.

“Nếu họ có ý định áp sát để kết thúc tôi với một đòn, họ sẽ phải cẩn trọng và cực kì khó thực hiện. Mỗi khi đối đầu với các striker, tôi cảm nhận được sự lo lắng trong cách đánh của họ, trái lại, tôi hoàn toàn đủ thể lực để quần thảo với họ trong vòng 25 phút và một khi bị tôi tóm được, họ sẽ kiệt sức rất nhanh.”

Trận đấu của Bo Nickal và Jamie Pickett tại UFC 285 ngày 5 tháng 3 sẽ song hành cùng màn trở lại của huyền thoại hạng bán nặng Jon Jones trong lần đầu tiên chuyển lên hạng nặng. Jon Jones sẽ đối đầu với tay đấm người Pháp Ciryl Gane để quyết định ngôi vị đứng đầu của hạng cân.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link