(Vothuat.vn) – Donald Cerrone khẳng định bản thân chưa có ý định giải nghệ sau cuộc chiến với Niko Price tại UFC Vegas 11 cuối tuần này.

Donald Cerrone là 1 võ sĩ MMA danh tiếng tại đấu trường UFC. Tuy nhiên thời gian qua, võ sĩ người Mỹ nhận nhiều hoài nghi với chuỗi trận đáng thất vọng. 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất, cựu kickboxer có biệt danh Cowboy đều nhận thất bại, trong đó có 3 knockout. Bởi thế, những tin đồn về việc anh sẽ giải nghệ nếu tiếp tục nhận thất bại trước Niko Price tại UFC Vegas 11 cuối tuần này đã rộ lên. Tuy nhiên có vẻ như tin đồn vẫn chỉ là tin đồn sau tuyên bố mới nhất của võ sĩ 37 tuổi này.

“Không,” Cerrone trả lời câu hỏi về khả năng giải nghệ nếu nhận trận thua thứ 5 liên tiếp trên ESPN+ 36.

Donald Cerrone đã không thắng trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.
Donald Cerrone đã không thắng trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

“Không. Thậm chí nó chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi. Đó là câu hỏi sai.” Donald Cerrone nhấn mạnh.

Dù thừa nhận việc thua trận thứ 5 liên tiếp có thể ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như thứ hạng của mình tại UFC nhưng Donald Cerrone vẫn kiên định vào bản thân.

“Tất cả những người phản đối, tất cả những người nói, “Bạn đã thua 4 trận liên tiếp, bạn không còn là bạn nữa, bạn nên nghỉ hưu” – Tôi không thể đưa ra 1 lời dứt khoát.” Cerrone tiếp tục.

Donald Cerrone chưa hề có ý định giải nghệ, ngay cả nếu thua trước Niko Price cuối tuần này.
Donald Cerrone chưa hề có ý định giải nghệ, ngay cả nếu thua trước Niko Price cuối tuần này.

“Tôi không quan tâm việc mình cần phải chứng minh bất kỳ điều gì. Tôi không cần chứng minh gì cả.”

“Cái tôi cần chỉ là, tôi phải soi mình trong gương vào sáng thứ bảy và nói: “Tiến lên, em yêu.””

“Tôi có được tất cả niềm vui mình muốn mà không cần kỳ vọng, không cần chiến thắng, không cần nỗ lực. Không gì cả. Chỉ cần chiến đấu với cuộc chiến của mình và làm những gì tôi đang làm, yêu thích từng giây và tận hưởng nó. Đó là cách tôi sẽ chiến thắng bất kể cuộc chiến có diễn ra như thế nào.”

Donald Cerrone là võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 29 tháng 3 năm 1983 (37 tuổi) – Anh từng là 1 kickboxer chuyên nghiệp và tập luyện Muay Thai trước khi tham dự các đấu trường MMA. Anh bắt đầu tập luyện với MMA vào năm 2006 với Jon Jones, Rashad Evans, Nathan Marquardt, Keith Jardine, Georges St-Pierre, Leonard Garcia, Tom Watson và 1 số võ sĩ đẳng cấp khác.

Cerrone tham dự các đấu trường nhỏ như Absolute Cage Fighting (ACF), Ring of Fire (ROF), World Extreme Cagefighting (WEC) trước khi bước chân vào lồng bát giác UFC vào năm 2011 bằng chiến thắng trước Paul Kelly. Trong suốt sự nghiệp của mình, Cerrone đã giành được 36 chiến thắng trong đó có 10 knock out. Cerrone có 4 cơ hội thách thức đai vô địch nhưng đều thất bại lần lượt trước Jamie Varner, Benson Henderson (2 lần), Rafael Dos Anjos.

Nam Thành


Tin liên quan: