(Vothuat.vn) – UFC đã ký hợp đồng với Michael Chandler, cựu vô địch Bellator sẽ là phương án dự phòng cho cuộc chiến tranh đai giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje tại sự kiện UFC 254.

Như Vothuat.vn đã đưa tin, sự kiện chính tại UFC 254 sẽ là cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ (lightweight) giữa nhà vô địch Khabib Nurmagomedov và người giữ đai tạm thời Justin Gaethje. Tuy nhiên nếu 1 trong 2 không thể bước vào lồng bát giác vào ngày 25/10 tới thì UFC sẽ đưa ra phương án dự phòng và đó là Michael Chandler, cựu vô địch Bellator. Đích thân Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận thông tin này trên SportsCenter hôm thứ năm.

“Cuối cùng thì sự làm việc vất vả cũng được đền đáp.” Chandler chia sẻ sau khi hợp đồng chính thức được chốt. “Tôi rất khiêm tốn trước cơ hội và không thể chờ đợi để chứng minh những gì tôi đã nói trong 11 năm qua; rằng tôi là chiến binh 155 pound giỏi nhất thế giới.”

Được biết, Michael Chandler đã trở thành võ sĩ tự do sau khi giành chiến thắng knockout ngay hiệp một trước cựu vô địch hạng nhẹ UFC Benson Henderson tại Bellator 243 hồi hè này.

Michael Chandler trở thành võ sĩ tự do sau khi đánh bại Benson Henderson tại Bellator 243.
Michael Chandler trở thành võ sĩ tự do sau khi đánh bại Benson Henderson tại Bellator 243.

Sau khi chia tay đấu trường Bellator, võ sĩ người Mỹ 34 tuổi từng bày tỏ mong muốn được ký hợp đồng với cả PFL và ONE Championship. Tuy nhiên với việc chính thức ký hợp đồng với UFC, đây cũng là 1 động thái rất đáng mừng cho cựu đô vật Mỹ.

Trước đó, Chủ tịch UFC Dana White cũng từng bày tỏ sự quan tâm đến việc đưa cựu vô địch Bellator gia nhập đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

“Tôi không rõ điều này, nhưng họ cho tôi biết rằng anh ấy nói muốn gặp.” Dana White chia sẻ trong cuộc họp báo sau 1 trận đấu ở UFC 252.

Michael Chandler đã ký hợp đồng với UFC để làm phương án dự phòng cho sự kiện chính UFC 254.
Michael Chandler đã ký hợp đồng với UFC để làm phương án dự phòng cho sự kiện chính UFC 254.

“Và tôi đã nói rằng mình rất muốn gặp anh ấy. Anh chàng đó đã kiếm được nó và vâng, tôi rất muốn nói chuyện với anh ấy.”

Trong suốt sự nghiệp MMA ấn tượng của mình, Michael Chandler đã từng giành chiến thắng trước Henderson (2 lần), Brent Primus, Brandon Girtz, Goiti Yamauchi, Patricky Freire (2 lần), David Rickels (2 lần), Derek Campos, Akihiro Gono, Eddie Alvarez và Marcin Held. Liệu Michael Chandler có cơ hội thể hiện tại UFC? Hãy cùng chờ xem.

Michael Chandler – Võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 24 tháng 4 năm 1986 (34 tuổi). Thời còn ngồi ghế nhà trường, Chandler từng tham gia bộ môn đấu vật và giành được 1 số thành tích nhất định. Tuy nhiên anh chỉ thực sự tạo nên danh tiếng khi tham dự các đấu trường MMA. Michael Chandler có màn debut bằng chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Kyle Swadley ngày 8 tháng 8 năm 2009. Anh đấu 2 trận ở Strikeforce trước khi gia nhập Bellator vào năm 2010.

Michael Chandler có danh hiệu đầu tiên vào tháng 11 năm 2011 sau khi đánh bại Eddie Alvarez ở trận tranh đại hạng nhẹ BFC 58. Suốt sự nghiệp của mình, Chandler đã có 26 lần thượng đài với 21 chiến thắng.

Michael Chandler vs Benson Henderson:

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr