loading...

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC, Benson Henderson đã quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu của mình sau thất bại trước Usman Nurmagomedov tại Bellator 292.

Nhà cựu vô địch UFC và WEC Benson Henderson (30-12 MMA, 7-7 BMMA) đã tuyên bố treo găng vào hôm thứ sáu (giờ địa phương) vừa qua sau thất bại trước Usman Nurmagomedov (17-0 MMA, 6-0 BMMA) tại sự kiện chính Bellator 292.

Võ sĩ 39 tuổi người Mỹ đã xúc động trong phòng họp báo khi chia sẻ nguyên nhân kết thúc sự nghiệp chiến đấu đầy vinh quang của bản thân.

Benson Henderson đầu hàng trước đòn siết cổ của em họ Khabib Nurmagomedov ở  Bellator 292.
Benson Henderson đầu hàng trước đòn siết cổ của em họ Khabib Nurmagomedov ở Bellator 292.

Đến lượt vợ tôi tỏa sáng. Đến lượt cô ấy tập 3, 4 lần một ngày và hoàn thành nó,” Benson Henderson nói. “Tôi sẽ để việc đó cho cô ấy, và tôi sẽ dành phần lớn thời gian của mình cho việc chăm sóc bọn trẻ. Tuy nhiên tôi vẫn sẽ ở trong phòng tập thể dục, giúp đỡ đội của mình và tất nhiên là cả vợ tôi nữa.”

Vợ của Benson Henderson, Maria là một võ sĩ chuyên nghiệp với thành tích 1-0. Cô ấy đã lên kế hoạch để ra mắt tại Bellator 293 vào cuối tháng này. Henderson, 39 tuổi cho rằng đây là thời điểm thích hợp để kết thúc sự nghiệp của mình qua đó có thể giúp đỡ sự nghiệp của vợ.

Phần lớn thời gian tôi sẽ dành cho việc chăm sóc bọn trẻ để cô ấy có thể tập luyện nhiều hơn,” Henderson nói thêm. “Tôi đã ký thỏa thuận với Bellator và tự nhủ: ‘Bất cứ khi nào mình thua trong bốn trận đấu này, thì có lẽ đó là thời điểm,’ và điều đó đã xảy ra. Đã đến lúc đặt găng tay xuống. Tôi vẫn sẽ ở bên và giúp đỡ các chàng trai của chúng tôi. Tôi yêu đội của mình.”

Benson Henderson giã từ sự nghiệp MMA 17 năm vinh quang.
Benson Henderson giã từ sự nghiệp MMA 17 năm vinh quang.

Như vậy sự nghiệp MMA 17 năm đầy vinh quang của Benson Henderson đã khép lại. Trong những chiến công lớn nhất của mình, võ sĩ sinh năm 1983 có lẽ phải rất tự hào với việc giành và bảo vệ đai WEC vào năm 2010, sau đó trở thành nhà vô địch UFC vào năm 2012 và bảo vệ nó thành công liên tiếp 3 lần. Henderson cũng từng đánh bại nhiều tên tuổi lớn như Frankie Edgar, Nate Diaz, Donald Cerrone, Jorge Masvidal và Gilbert Melendez. Tuy nhiên võ sĩ có nickname Smooth hy vọng luôn được nhớ đến về đạo đức nghề nghiệp của mình.

“Nếu có bất cứ điều gì tôi mong muốn nhất trong cuộc đời này là làm việc chăm chỉ. Tôi không quan tâm bạn làm gì – Nhà báo, nhà quay phim hay một võ sĩ. Không quan trọng bạn làm gì. Đó là tất cả về cách bạn làm việc chăm chỉ. Tôi nghĩ có lẽ vì sự nghiệp của mình, tôi muốn được biết đến như một người làm việc chăm chỉ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr