(Vothuat.vn) – Tatiana Suarez cho biết cô sắp trở lại lồng bát giác UFC vào đầu năm mới.

Ứng viên đầy hứa hẹn của hạng cân rơm (strawweight) nữ, Tatiana Suarez (8-0 MMA, 5-0 UFC) mới đây đã tiết lộ với người hâm mộ rằng cô sẽ trở lại lồng bát giác UFC vào tháng 2 tới.

Tatiana Suarez đã không thi đấu kể từ sau chiến thắng trước Nina Nunes tại UFC 238 vào tháng 6 năm 2019. Tatiana Suarez từng được kỳ vọng sẽ sớm trở thành nhà vô địch của UFC. Tuy nhiên sự nghiệp của nữ võ sĩ 32 tuổi gặp nhiều trở ngại vì những chấn thương ở cổ và đầu gối.

Tatiana Suarez sắp trở lại lồng bát giác.
Tatiana Suarez sắp trở lại lồng bát giác.

Màn trình diễn tốt nhất của cô có lẽ diễn ra trong năm 2018 khi giành liên tiếp 2 chiến thắng trước Alexa Grasso và người từng là nhà vô địch hạng rơm năm ngoái, Carla Esparza. Với Grasso là bằng đòn siết cổ ngay hiệp đầu tiên và Esparza là một đòn vật quật ngã đối thủ xuống sàn trước khi bồi liên tiếp những đòn tay đầy uy lực trong hiệp 2.

Hiện chưa rõ đối thủ của Tatiana Suarez ở lần trở lại lồng bát giác này, tuy nhiên cô gái của phòng tập Millennia MMA cho biết nhắm đến nhà vô địch hạng ruồi (flyweight) Valentina Shevchenko hoặc Rose Namajunas nếu cô ấy sẵn sàng.

Tatiana Suarez trong trận đấu với Carla Esparza.
Tatiana Suarez trong trận đấu với Carla Esparza.

Hồi tháng tư vừa qua, Tatiana Suarez khẳng định bản thân có đủ tố chất để trở thành một nhà vô địch kép UFC.

“Tôi nghĩ mình có đủ tố chất để trở thành nhà vô địch UFC 2 hạng cân,” Suarez tuyên bố. “Chắc chắn 100%, tôi là đô vật giỏi nhất trong làng MMA nữ. Cả hạng lông (featherweight) lẫn hạng rơm. Tôi tin mình có thể đánh bại bất kỳ ai về khả năng đấu vật. Tôi nghĩ đó là thứ có thể mang lại cho tôi 2 chiếc đai trong môn thể thao này.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link