(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng trước loạt thông tin trước thềm màn tái đấu giữa Conor McGregor và Dustin Poirier.

Theo dự kiến Conor McGregor sẽ bước vào lồng bát giác tại sự kiện chính UFC 257 diễn ra ngày 23 tháng Giêng tới để tái đấu Dustin Poirier. Trước đó vào năm 2014, McGregor cũng đã gặp Poirier ở sự kiện UFC 178 nơi anh đánh bại đối thủ ngay hiệp đấu đầu tiên.

Với việc Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 254, nơi anh hạ gục Justin Gaethje ngay hiệp đấu thứ 2, nhiều tin đồn rộ lên cho rằng cuộc chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier 2 sẽ quyết định người sở hữu chiếc đai hạng nhẹ có thể được bỏ trống bởi võ sĩ người Nga, hoặc ít ra kẻ chiến thắng sẽ có được chiếc đai tạm thời. Tuy nhiên Chủ tịch UFC Dana White dường như không nghĩ như vậy.

Conor McGregor sắp có màn tái đấu với Dustin Poirier tại UFC 257.
Conor McGregor sắp có màn tái đấu với Dustin Poirier tại UFC 257.

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với ESPN mới đây, người đứng đầu UFC khẳng định người thắng trong trận đấu Conor McGregor vs Dustin Poirier 2 sẽ không có được chiếc đai hạng nhẹ kể cả khi Khabib Nurmagomedov không trở lại lồng bát giác.

“Nếu Khabib giải nghệ, thì bất kỳ người nào xếp hạng cao nhất vào thời điểm đó sẽ phải đối mặt với Conor nếu như anh ấy đánh bại Poirier và cuối cùng sẽ chiến đấu cho danh hiệu. Tôi chắc chắn điều đó.” Dana White chia sẻ.

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Với những gì đã tuyên bố, chúng ta có thể hiểu rằng UFC vẫn hy vọng Khabib Nurmagomedov trở lại khi họ vẫn chưa có thông báo nào về việc tước đai của anh. Tuy nhiên nếu nhà vô địch người Nga không thay đổi ý định, cuộc chiến giữa McGregor và Poirier vẫn không thể gọi tên nhà tân vô địch. Dù vậy, đó vẫn là cuộc chiến đưa người chiến thắng tiến gần đến danh hiệu hơn. Hiện còn một số ứng viên tiềm năng khác cho cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ là Justin Gaethje (đứng số 1 trong bảng xếp hạng ứng viên hạng nhẹ UFC), Charles Oliveira (3), Michael Chandler (cựu vô địch Bellator) và cả Tony Ferguson (5).

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr