(VoThuat.vn) – Teddy Riner, nhà vô địch Olympic 2012 và 2016 sẽ là tâm điểm của sự kiện World Judo Masters tại Doha năm nay.

Hôm nay, World Judo Masters đã chính thức được khởi tranh tại Hội trường đa năng Lusail. Sự kiện lần này quy tụ 320 vận động viên đến từ 63 quốc gia. Trong đó, nổi bật nhất là Teddy Riner, nhà vô địch Oylmpic London 2012 và Rio 2016.

Riner là ngôi sao nổi bật ở World Judo Masters 2021.

Trong sự nghiệp thi đấu, judoka người Pháp từng gặt hái 10 chức vô địch thế giới. Đáng chú ý, Riner duy trì chuỗi bất bại với 154 chiến thắng kéo dài gần 10 năm, trước khi bị cắt đứt sau thất bại trước Kokoro Kageura của Nhật Bản tại Paris Grand Slam năm ngoái.

Ngoài Riner, World Judo Masters còn thu hút sự chú ý với sự tham gia của một số tên tuổi như nhà vô địch Olympic London 2012 người Cuba, Idalys Ortiz ở hạng trên 78 kg nữ, và nhà vô địch thế giới bốn lần của Nhật Bản là Soichi Hashimoto ở hạng cân dưới 73 kg của nam.

Được biết, World Judo Masters đóng vai trò quan trọng trong hành trình tìm suất dự Olympic Tokyo sắp tới. Người chiến thắng sẽ bổ sung 1800 điểm trên bảng xếp hạng thế giới. Theo quy định được chỉnh sửa của Liên đoàn Judo Quốc tế, hạn chót để các VĐV tích lũy điểm số là ngày 28 tháng 6.

Sự kiện tại Doha là cơ hội để các VĐV kiếm thêm điểm số trong hành trình giành vé dự Olympic Tokyo.

Sự kiện ở Doha lần này được tổ chức với các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Các vận động viên sẽ được xét nghiệm khi đặt chân đến Doha, được hộ tống đến khách sạn và chỉ được phép ra ngoài khi tập luyện hoặc thi đấu. Bên cạnh đó, các judoka cũng sẽ được xét nghiệm mỗi ngày trước khi trận đấu bắt đầu.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr