Phân tích UFC 243: Adesanya “bay như bướm và chích như ong”

(VoThuat.vn) – Trong khi nhà vô địch hạng trung, Robert Whittaker đang hồi phục sau những chấn thương thì Israel Adesanya đã đi từ trận thắng này đến trận thắng khác kể từ đầu năm 2018 và cuối cùng giành được đai vô địch tạm thời từ sáu tháng trước.

Sau khi làm khán giả có mặt tại sự kiện UFC 243 tưởng mình đang lạc vào một trận đấu WWE với màn vũ đạo mở màn chuyên nghiệp, Israel Adesanya đã không làm người hâm mộ thất vọng khi “vờn” quanh đối thủ để rồi kết liễu “tiền bối” của mình vào đầu hiệp hai.

https://twitter.com/espnmma/status/1180823493136568321

Tuy có màn chào sân có vẻ cợt nhả trước đối thủ Robert Whittaker, nhưng khi tiếng chuông trận đấu bắt đầu vang lên, Adesanya mới là người tung ra những cú đấm đầu tiên và ép Whittaker phải phòng thủ suốt nửa đầu của hiệp 1.

Đối thủ của Whittaker rõ ràng không phải là một tay mơ để có thể bị hạ gục đơn giản. “The Last Stylebender” đã bình tĩnh di chuyển xung quanh để tránh né các đòn đánh của “The Reaper”, có lúc dường như chúng ta có thể thấy hình ảnh huyền thoại Muhammad Ali hiện ra trong Israel Adesanya khi mà không nhiều đòn đánh của Whittaker có thể tìm đến mục tiêu. Cứ như thế, Adesanya “bay như bướm” xung quanh Whittaker, đồng thời anh cũng trả lại cho Whittaker những cú “chích như ong” mỗi lần “The Reaper” cố gắng đến gần.

Và với sự chênh lệch tầm đánh đến tận 15cm nghiêng về Israel Adesanya thì chắc rằng Whittaker phải áp sát rất gần mới có cơ hội tấn công. Và đó chính là điều Adesanya  mong muốn. Nhưng đối thủ của anh không chỉ ngẫu nhiên mà có cái tên “The Reaper” (Thần chết). Khi nhận ra được bất lợi của mình, Robert Whittaker đã không chần chừ thêm những đòn đá với mong muốn cố gắng làm cho đối thủ bất ngờ.

Tất cả đều nằm trong dự kiến của “The Last Stylebender”, anh đã phòng thủ hoàn hảo trước Whittaker. Những giây cuối cùng của hiệp 1 cũng là lúc những đòn phản công của Israel Adesanya bắt đầu thể hiện rõ với Robert Whittaker, sau khi anh loạng choạng mất thăng bằng sau một cú đấm phản công đến từ Adesanya. Tất cả đã có thể kết thúc ở đây khi mà Israel lao vào kết liễu đối thủ đang nằm trên sàn, nhưng có vẻ số phận ở bên phe “The Reaper” trong giây phút đó bởi tiếng chuông kết thúc hiệp vang lên.

Đối mặt với một tay đấm trẻ hơn, tràn trề sức lực sau một thời gian nghỉ ngơi dài có lẽ là một “combo” không quá khả quan cho cựu đương kim vô địch. Bắt đầu hiệp hai, Robert Whittaker cảm nhận được rằng mình chắc chắn sẽ thua nếu để trận đấu kéo dài thêm nữa cho nên anh mở đầu trước bằng tất cả sức mạnh còn lại của mình với hi vọng hạ bệ đối thủ. Nhưng chính điều này đã tạo ra nhiều kẽ hở hơn trong phòng thủ lúc ra đòn. Và ở phút thứ 3 của hiệp 2, chuyện gì đến cũng phải đến, chiếc đai vô địch hạng trung đã chính thức đổi chủ thành Israel Adesanya sau khi KO Robert Whittaker.

Thanh Bình – Như Trúc

loading...

languarr