“Vua đòn khóa” Gordon Ryan hướng dẫn cách nắm quyền kiểm soát ở thế thượng phong

(Vothuat.vn) – Võ sĩ nổi tiếng của làng BJJ, Gordon Ryan vừa có những hướng dẫn về cách kiểm soát trận đấu khi đã ở thế thượng phong (Mount) với địch thủ. 

Trong các trận đấu MMA hay BJJ chuyên nghiệp, việc có thể chiếm thế thượng phong (Mount) là 1 trong những cơ sở quan trọng để giúp 1 võ sĩ có thể hướng đến chiến thắng.

Mới đây, chuyên gia trong làng Nhu thuật, Gordon Ryan đã đăng tải 1 video hướng dẫn cách có thể kiểm soát cuộc đụng độ với địch thủ khi đã ở thế thượng phong.

Trong clip, võ sĩ người Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khống chế phần tay của đối phương, đồng thời giữ vị trí thật tốt nhằm tránh trường hợp bị rơi vào thế phản công.

Gordon Ryan hướng dẫn cách kiểm soát trận đấu từ thế thượng phong.

Năm nay 25 tuổi, Gordon Ryan được xem là một ngôi sao sáng trong làng BJJ khi anh đã từng giành những vinh quang cao quý tại các giải ADCC, World No-Gi Jiu-jitsu Championship hay Pan No-Gi Jiu-jitsu Championship.

Sắp tới, Ryan sẽ có cuộc chạm trán với Shinya Aoki ở trận ra mắt ONE Championship, màn so tài dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/8 (giờ địa phương) tới đây.

Xem video Gordon Ryan hướng dẫn cách nắm quyền kiểm soát trận đấu ở thế thượng phong: 

Phi Yến


Tin liên quan: