Xem lại trận Royce Gracie hạ gã khổng lồ Kimo Leopoldo

Một trong những cái tên đã góp phần đưa cái tên Brazillian Jiu-jitsu đến toàn thế giới, đó chính là Royce Gracie.

McGregor nói gì về màn ẩu đả với Diaz
5 lý do để xem UFC 196: Conor McGregor – Nate Diaz

Royce Gracie sinh ra và lớn lên tại Rio De Janeiro, Brazil. Là một trong chín người con của Helio Gracie, nên từ nhỏ, ông đã được luyện tập với cha mình bộ môn này. Royce bắt đầu thi đấu khi chỉ 8 tuổi, và nhận được đai xanh vào lúc 16 tuổi và trong vòng chưa đến 2 năm, đã vươn đến được chiếc đai đen của bộ môn này.

Huyền thoại Royce Gracie
Huyền thoại Royce Gracie

(Một lưu ý rằng, Brazillian Jiu-jitsu là một trong những môn võ lên đai hết sức “khó nhằn”, việc một võ sĩ đạt được đai đen thường mất một khoảng thời gian kha khá, hoặc thậm chí không bao giờ nếu như anh/cô ấy không thể tiếp thu được hết những tinh hoa của bộ môn này).

Nhờ sự huấn luyện từ anh trai mình, Rorion Gracie, Royce Gracie đã khẳng định tên tuổi mình bằng việc là người duy nhất trong lịch sử nắm giữ danh hiệu vô địch trong 3 mùa giải UFC 1, UFC 2, UFC 4.  Điều đáng nói ở đây chính là Royce đều đánh bại những đối thủ vượt trội hơn cả về cân nặng, kinh điển như trận đấu với với võ sĩ Kimo Leopoldo trong sự kiện UFC 3,

Royce Gracie trong trận đấu căng thắng với Kimo Leopoldo
Royce Gracie trong trận đấu căng thắng với Kimo Leopoldo

Mặc dù bất lợi hơn về mọi mặt nhưng Royce Gracie vẫn chiến thắng được Kimo bằng đòn armbar sau gần 5 phút gay cấn. Cùng VoThuat.vn thưởng thức lại trận đấu đáng nhớ này của Royce Gracie.

Trần Tâm

 

languarr