3 bóng hồng đi ngang qua đời Chân Tử Đan

Giống như những thăng trầm trong sự nghiệp, Chân Tử Đan cũng đã trải qua nhiều sóng gió tình trường. Cùng “xem mặt” ba người phụ nữ đáng chú ý đã từng bước qua cuộc đời anh.

1. Lương Tịnh Từ

Năm 1993, qua sự giới thiệu của bạn bè, Chân Tử Đan quen biết cô gái theo ngành quảng cáo Lương Tịnh Từ, đến tháng 12 năm đó, hai người kết hôn một cách bất ngờ. Tuy nhiên, Lương Tinh Từ bước ra khỏi cuộc đời Chân Tử Đan cũng nhanh như khi cô xuất hiện.

luong tinh tu va chan tu dan
Lương Tịnh Từ và Chân Tử Đan

Trước và sau hôn nhân, Chân Tử Đan và Lương Tịnh Từ đều rất ít xuất hiện công khai, chỉ duy nhất một lần vào tháng 11/1993, Tử Đan dẫn bạn gái đến buổi ra mắt bộ phim mới Tô Khất Nhi, khi được hỏi về dự định của hai người, Chân Tử Đan cười và nói: “Khi nào kiếm đủ 400 triệu mới nghĩ đến chuyện lấy vợ”. Tại thời điểm đó, 400 triệu không phải là quá lớn.

Một tháng sau, hai người cùng nhau du lịch Mỹ, nhân dịp này, Chân Tử Đan chính thức cho cô bạn gái mình một danh phận. Họ đã đính hôn với nhau khi cha mẹ hai bên đều không có mặt, bạn bè đều không ai hay biết.

Sau khi kết hôn, Chân Tử Đan đề nghị vợ nghỉ việc ở nhà, mọi chuyện tiền bạc đều do một tay Chân Tử Đan lo liệu. 

Trong khoảng thời gian chung sống, hai người mới nhận ra những khác biệt trong tính cách “Tôi thường tìm cách để cố hiểu cô ấy và cứu vớt cuộc hôn nhân nhưng đều vô ích. Cô ấy lại không chịu hiểu điều đó. Cái gì cũng có giới hạn của nó, cuối cùng tôi quyết định li hôn”.

Tháng 11/1994, Lương Tịnh Từ tìm đến luật sư để giải quyết thủ tục li hôn. Ngay sau đó, Chân Tử Đan dọn đồ đạc, rời khỏi căn hộ chung của hai người, lúc này Tịnh Từ đã mang thai.

Cô đặt tên cho con trai là Văn Chương. Để thực hiện nghĩa vụ của một người cha, Chân Tử Đan đã chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con Tịnh Từ. “Mỗi tháng tôi chi ra 40.000 NDT, đủ chi tiêu cho hai mẹ con và thuê một người giúp việc. Căn hộ trước kia của chúng tôi đã cho thuê, tiền thuê nhà tôi cũng để cho cô ấy giữ. Nếu căn nhà đó được đem bán, thì cô ấy sẽ có một nửa số tiền bán nhà”.

Hiện tại, Lương Tịnh Như và cậu con trai 17 tuổi đang sống trong một căn nhà xa hoa trị giá hàng chục triệu đô la Hong Kong mà Chân Tử Đan mua ngay tại Cửu Long, Hong Kong.

2. Vạn Ỷ Văn


Tuy không thể nên duyên vợ chồng nhưng mối tình Chân Tử Đan – Vạn Ỷ Văn vẫn được nhắc đến trong hồ sơ tình trường của nam diễn viên này bởi sự lãng mạn và ấn tượng của nó.

moi tinh chan tu dan - van y van
Mối tình Chân Tử Đan – Vạn Ỷ Văn

Vạn Ý Văn là Á quân trong cuộc thi hoa hậu châu Á năm 1989, sau đó, cô trở thành một diễn viên truyền hình. Nữ diễn viên cao 1m70 này nổi tiếng với vai Mã Tiểu Linh trong phim My Date With A Vampire, cô cũng chính là nàng Võ Điền Du Mĩ – bạn diễn của Chân Tử Đan trong bộ phim Võ Điền Du Mĩ trong Tinh Võ Môn.

Chân Tử Đan đã bày tỏ tình cảm với người đẹp bằng một cách hết sức ấn tượng. Trong một bữa tiệc do đài TVB tổ chức cuối năm 1995, Chân Tử Đan đã dũng cảm cầm một bó hoa lên sân khấu, quỳ xuống và nói lời tỏ tình với Vạn Ỷ Văn.

nguoi dep van y van
Người đẹp Vạn Y Văn

Lúc đó, người đẹp họ Vạn vỡ òa trong hạnh phúc, cô rưng rưng nước mắt tuyên bố: “Cả đời này, ngoài Tử Đan ra, tôi sẽ không lấy ai khác”.

Tuy nhiên, cuối cùng mối tình này lại nhanh chóng lụi tàn. Đến năm 2000, khi nhận thấy sự nghiệp của mình tại Hong Kong không mấy khởi sắc, Chân Tử Đan quyết định quay về Mỹ, điều này khiến mối quan hệ của anh và người đẹp họ Vạn đột ngột chấm dứt bởi cả hai không thể tìm ra hướng giải quyết cho tương lai của mình. Không lâu sau đó, tháng 8/2000, Vạn Ỷ Văn bất ngờ lên xe hoa với nhà biên kịch họ Trần tại Mỹ.

3. Uông Thi Thi

Người phụ nữ thứ ba đáng nhắc đến trong cuộc đời của Chân Tử Đan chính là Uông Thi Thi – người vợ hiện tại của anh.

uong thi thi vo hien tai cua chan tu dan
Uông Thi Thi – người vợ hiện tại của Chân Tử Đan


Sau khi chia tay Vạn Ỷ Văn, trở về Mỹ, Chân Tử Đan quen và bắt đầu một tình yêu mới với một mỹ nữ khác – Uông Phi Phi, cô là Hoa hậu Hoa kiều tại Toronto (Canada).

Chân Tử Đan và Uông Thi Thi quen biết nhau vào tháng 8/2003, trong một bữa tiệc. Tại đó, cả hai có ngay những thiện cảm ban đầu về đối phương. Đối với Chân Tử Đan, Thi Thi là một người phụ nữ có sắc đẹp, có tài ăn nói. Uông Thi Thi lại nhận ra, Tử Đan là một người cởi mở, giản dị, dễ gần và không hề mắc bệnh ngôi sao như cô vẫn nghĩ.

doi voi chan tu dan thi thi la nguoi phu nu co sac dep va tai nang
Đối với Chân Tử Đan, Thi Thi là một người phụ nữ có sắc đẹp và tài năngLúc chia tay ra về, Chân Tử Đan đã bạo dạn xin số điện thoại của Thi Thi, nhưng bất ngờ khi chưa về đến nhà đã nhận được tin nhắn của cô: “Anh biết võ thật à?” Chân Tử Đan bật cười trước câu hỏi ngô nghê này, anh trả lời: “Tất nhiên rồi, nhưng bây giờ già rồi nên đánh chậm lắm”. 

Bốn ngày sau, hai người bắt đầu hẹn hò, Chân Tử Đan bất ngờ khi nhận ra hai người có quá nhiều điểm tương đồng, từ hoàn cảnh gia đình, đến môi trường sống Đông Tây kết hợp, và sở thích nghe nhạc, Uông Thi Thi có một khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời. Chính điểm chung này khiến họ có thể nói chuyện với nhau hàng giờ.

Sau nhiều lần gặp gỡ, Chân Tử Đan dần có ý nghĩ mình sẽ kết hôn với người phụ nữ này, không giống như màn tỏ tình lãng mạn và được chuẩn bị chu đáo với người cũ Vạn Ỷ Văn. Chân Tử Đan bày tỏ lòng mình với Uông Thi Thi một cách tự nhiên và bất ngờ.

ca 2 dang co mot gia dinh rat hanh phuc
Cả 2 đang có một gia đình rất hạn phúc

“Có lần chúng tôi cùng đi du lịch, cãi nhau vì những chuyện cỏn con, không nói chuyện suốt cả tiếng đồng hồ, không ai chịu mở miệng nói câu nào. Song lúc ấy, trong đầu tôi vẫn bị bao vây bởi ý nghĩ sẽ kết hôn với Thi Thi, cuối cùng, tôi mở miệng ra và nói lời cầu hôn”.

“Nói xong câu ấy, cả tôi lẫn Thi Thi đều im lặng, rốt cuộc chúng tôi cũng đã đưa ra được quyết định quan trọng của đời mình” – Chân Tử Đan kể lại.

Chân Tử Đan đã sánh đôi đôi bên cô dâu kém mình 19 tuổi tại một lễ đường ở Toronto, Canada. Uông Thi Thi vốn là một đại tiểu thư, cô là con gái rượu của “vua kim cương” Canada.

Đến nay họ đã có với nhau hai con, một cô con gái tên là Jasmin và một cậu con trai trai tên James. Chân Tử Đan – Uông Thi Thi được ví như Brad Pitt – Angelina Jolie của Hong Kong, đây được coi là một trong những cặp đôi “gương mẫu”, ít scandal nhất của làng giải trí xứ Cảng thơm.

Vothuat.info (theo VTC)